น้องชายเมาท้าพี่ดวลปืน ทะนงตัวว่ามีพระดี สุดท้ายถูกยิงนัดเดียวดับ

วันที่ 21 ส.ค. 62 ตำรวจ สภ.พระธาตุช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งพบศพชายนอนเสียชีวิตข้างถนนในหมู่บ้านนาตอง ต.ช่อแฮ อ.เมือง จ.แพร่ โดยจุดเกิดเหตุเป็นถนนท้ายหมู่บ้าน พบร่างของชายสวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้นสีฟ้า รองเท้าแตะ นอนถือมีดปลายแหลมเสียชีวิต มีสร้อยคอเชือกแขวนที่คอไม่มีพระ มีร่องรอยการโดนกระสุนปืน บริเวรทรวงอกซ้าย 1 นัด ทราบชื่อคือนายสนัน จันทะวงศ์ อายุ 45 ปี ส่วนผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนยิง คือนายผั่น จันทะวงศ์ อายุ 47 ปี เป็นพี่ชายของผู้เสียชีวิต

นายผั่น จันทะวงศ์ ผู้ต้องหา

โดยนายผั่นให้การว่า ตนเองและน้องชายมักจะทะเลาะกันบ่อยครั้งและเคยยิงกันมาครั้งหนึ่งแต่ น้องชายมีพระดียิงไม่เข้า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 20 ส.ค. ได้ทะเลาะกันเรื่องที่ดินซึ่งเป็นมรดกที่ได้มีการจัดสรรแบ่งให้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตนจะล้อมรั้วแต่นายสนันไม่ยอม จึงทะเลาะกัน และท้าตนไปเจอที่ป่าช้า ตนก็ไป  แต่พอมาถึงบริเวณสามแยกก่อนถึงป่าช้า น้องชายก็ถือมีดเข้ามา แล้วก็ถกเสื้อที่สวมใส่ขึ้น แล้วตะโกนว่าแน่จริงมึงยิงกูเลย ตนก็ยกปืนขึ้นยิงเข้าใส่หน้าอก 1 นัด น้องชายก็หันหลังเดินกลับมาที่บ้าน แต่เดินมาได้ประมาณ 100 เมตรก็ล้ม ซึ่งคาดว่าตอนยิงนั้นพระในคอน่าจะหลุดออก ตอนที่เขาเปิดเสื้อขึ้น หากพระยังอยู่คงจะยิงไม่เข้า จากนั้นตนก็กลับบ้านยังไม่รู้ว่าน้องชายเสียชีวิต จนกระทั่งมีเสียงเพื่อนบ้านตะโกนกันว่าน้องชายตายแล้ว ตนก็ไม่ได้หนียังรอตำรวจอยู่

นายหวัด จันทะวงศ์ พี่ชายคนโต

ด้านนายหวัด จันทะวงศ์  อายุ 58 ปี พี่ชายคนโตของทั้งสองคน ซึ่งเป็นคนพบศพคนแรก เล่าว่า เมื่อเช้าตนเองจะมาเที่ยวหาน้องชาย มาเจอน้องนอนเสียชีวิตอยู่ จึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ สำหรับตัวของผู้ตาย ปกติ หากไม่กินเหล้าจะเป็นคนขยัน ทำงานเก่ง  แต่พอดื่มเหล้าก็มักจะหาเรื่องทะเลาะกับพี่น้อง ส่วนมากจะทะเลาะกับนายผั่นเพราะบ้านติดกัน และเคยยิงกันแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่เป็นอะไรมากนัก คาดว่าคงจะแค้นใจเรื่องเดิม ๆ และเวลาเมาชอบพูดเรื่องเก่าเสมอ สำหรับการเสียชีวิตครั้งนี้ ตนและครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่า นายสนันมักคุยกับชาวบ้านว่าตนมีพระดี เป็นพระร่วงรางปืน ยิงไม่เข้า ซึ่งคาดว่าอาจทำให้นายสนัน ทะนงตัวคิดว่าตนเองมีของดี ส่วนผู้ต้องหาก็ได้ตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ครอบครองเพื่อดำเนินคดีต่อไป

keyboard_arrow_up