แก๊งเด็กแว้นถูกดักยิงคาปั๊ม เชื่อตำรวจปลอมตัวมาฆ่า ญาติถามถ้าตายใครรับผิด (คลิป)

วันที่ 18 ส.ค. 62 จากกรณี สภ.ศรีราชา รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นถูกยิง โดยมีคนขับขี่มาประกบด้านขวามือ แล้วได้ลดกระจกลง แล้วคนนั่งโดยสาร นั่งข้างคนขับ ได้ใช้อาวุธปืนคล้ายปืนลูกซองยิง คนยิงแต่งกายใส่ชุดคล้ายชุดตำรวจ ใส่เสื้อกั๊กสีเขียวสะท้อนแสง ผมสั้น จากนั้นรถคันดังกล่าวได้ขับขี่รถหลบหนี มุ่งหน้าไปทางชลบุรี ซึ่งเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 01.30 น. ที่ผ่านมา

ผู้บาดเจ็บ
บาดแผลที่แขนของผู้บาดเจ็บ

รุ่นพี่ของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า รุ่นน้องที่รู้จักกัน เมื่อคืนไปขี่รถจักรยานยนต์แว้นซิ่งกับกลุ่มเพื่อน ตามภาษาวัยรุ่น ที่ย่านสวนผีเสื้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่างทาง ได้ไปแวะไปรวมตัวกันที่ปั๊มน้ำมัน แล้วก็มีชายคนหนึ่ง อ้างว่าเป็นตำรวจ ใช้อาวุธปืนลูกซองยาว ยิงใส่กลุ่มเด็กแว้นที่อยู่ภายในปั๊มน้ำมัน จนกลุ่มเด็กแว้นแตกกระเจิง ต่างพากันวิ่งหนีตายไปคนละเส้นทาง ซึ่งบางคนก็ได้รับบาดเจ็บถูกปืนลูกซอยยิงใส่

รุ่นพี่ของผู้บาดเจ็บ

ทั้งนี้ ถ้ากลุ่มเด็กแว้นทำผิดจริง ก็ให้จับกุมไป มีกฎหมายข้อใดที่ให้คนที่อ้างเป็นตำรวจไปยิงปืนใส่เด็กแว้นได้ ถ้าเสียชีวิตขึ้นมาใครจะรับผิดชอบ จึงอยากวอนให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ลงมาตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวด้วยว่าคนที่อ้างเป็นตำรวจใช้ปืนยิงเด็กแว้นนั้น ใช่ตำรวจจริงหรือไม่ และให้ดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน

นางกันยา (นามสมมติ) แม่ของผู้บาดเจ็บ

ด้านนางกันยา (นามสมมติ) แม่ของนายวิทย์ (นามสมมติ) ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า วันที่ 17 ส.ค. ลูกออกจากบ้านตั้งแต่ 20.00 น. แล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน 5 คน บอกว่าจะไปกินหมูกระทะ แล้วก็ได้ไปรับแฟนสาววัย 14 ไปด้วย และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์จะไปบ้านเพื่อน เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ลูกชายบอกว่าได้ขี่มาเพียงลำพังกับแฟนสาวเ ส้นทางคู่ขนานมอเตอร์เวย์ ริมถนนในตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เนื่องจากหลงทางกับกลุ่มเพื่อน ขณะนั้นมีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ไม่ทราบทะเบียนขับมาประกบด้านขวามือ แล้วลดกระจกลงห่างประมาณ 1 เมตร คนนั่งข้างคนขับได้ใช้อาวุธปืนยิงมาถูกแขน 1 นัด จากนั้นลูกชายก็ขี่ย้อนศรกลับมาหลบในซอย ตอนนั้นเวลาประมาณ 02.00 น. ลูกชายตนเองมาเรียกที่บ้าน แล้วบอกว่ามีตำรวจยิง

ภาพจำลองเหตุการณ์

โดยปกติที่ลูกชายอยู่ที่บ้าน ก็ไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับใคร ซึ่งหลังจากการแจ้งความที่ สภ.ศรีราชา ตอนนี้ทางตำรวจบอกว่าต้องขอเวลารวบรวมหลักฐาน โดยการดูกล้องวงจรปิดภายในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งยังไม่ได้มีความคืบหน้ามาก

keyboard_arrow_up