2 ยายหมดตัวเจอทอมแสบลวงสะเดาะเคราะห์ แค่ใช้ยาสระผมเป็นอาวุธ (คลิป)

วันที่ 16 ส.ค. 62 ความคืบหน้าจากกรณี 2 แม่เฒ่าถูกคนร้ายหลอกเอาเงินไปว่า 5,000 บาท โดยผู้ก่อเหตุเป็นสาวทอม อายุประมาณ 30-40 ปี เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 2 ต.เนินพระปรางค์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยนางอี๊ด ผิวบัวคำ อายุ 77 ปี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า คนร้ายเข้ามาทักว่าตนหน้าหมองคล้ำ มีจุดบนใบหน้าเหมือนมีความทุกข์ ซึ่งตรงกับชีวิตตนที่ไม่มีผัว ไม่มีลูก อยู่ตัวคนเดียวอย่างทุกข์ยากลำบาก และคนร้ายยังทักว่าตนมีผีสิงสู่ในร่างกาย ซึ่งก็ยิ่งทำให้ตนเชื่ออีก เพราะเวลาตนไปหาหลาน ๆ ที่บ้านญาติ เด็ก ๆ ก็มักจะวิ่งหนีและตะโกนว่า “ผีมาแล้ว” ซึ่งเมื่อคนร้ายเห็นว่าตนหลงเชื่อ ก็มีการทักว่าตนมีเจ้ากรรมนายเวรมาตามทวงหนี้ แนะนำให้ทำบุญบ่อย ๆ และให้ห้อยพระสักองค์ ซึ่งคำพูดดังกล่าวมันก็ทำให้ตนรู้สึกเชื่อยิ่งขึ้น เพราะตนเป็นคนไม่ค่อยทำบุญ

นางอี๊ด ผิวบัวคำ ผู้เสียหาย

หลังจากนั้นคนร้ายก็ออกอุบายว่าจะรดน้ำมนต์สะเดาะเคราะห์ให้ โดยอ้างว่าเป็นลูกศิษย์ของร่างทรง “เทพแป๊ะกง” เทพเจ้าที่จีน ซึ่งในตอนนั้นตนก็หลงเชื่อไปแล้ว ตนและนางสนิท ผู้เสียหายอีกรายจึงไปเปลี่ยนเป็นนุ่งผ้ากระโจมอก และนั่งอยู่กลางบ้าน มีการทำน้ำมนต์ใส่ขันโดนโรยดอกไม้ลงในขันเพื่อปลุกเสกน้ำมนต์ หลังจากนั้นก็ให้ตนและนางสนิทไปนั่งในห้องน้ำ โดยคนร้ายได้เอาสายสิญจน์มาพันหน้าผากตนหลายรอบ และเอามาพันคอผูกเงื่อนตาย พร้อมกับให้ตนถอดตุ้มหูทองออกและตั้งไว้ จากนั้นคนร้ายก็เอานิ้วชี้จี้ไปที่ลำคอตน ซึ่งเมื่อถูกจี้ตนก็รู้สึกสั่นจริง ๆ เหมือนผีจะออกจากร่าง จึงทำให้เชื่อว่ามีผีร้ายอยู่ในตัว

ภาพจำลองเหตุการณ์

หลังเสร็จพิธีคนร้ายก็สั่งให้ตนและนางสนิทเข้าไปในห้องน้ำ และบีบยาสระผมใส่หัวตนและนางสนิท ราดน้ำและขยี้หัวตนจนฟองเข้าตาตนจนมองไม่เห็น ขณะเดียวกันคนร้ายก็ล็อกประตูห้องน้ำจากด้านนอก และขโมยของหนีไป ซึ่งตนรู้สึกเสียใจมากเพราะเป็นเงินที่ตนหามาด้วยน้ำพักน้ำแรง ตนยอมรับว่าเข็ดหลาบ และจะไม่เชื่อหากใครมาทักเรื่องเคราะห์กรรมอีก

นายรือชัย ดิษฐบรรจง ลูกชายของนางสนิท

ด้านนายรือชัย ดิษฐบรรจง อายุ 60 ปี ลูกชายของนางสนิท เปิดเผยว่า ตนอยากให้ตำรวจช่วยติดตามเรื่องนี้ให้จับตัวคนร้ายให้ได้ และอยากวอนให้กำนันของหมู่บ้านช่วยตรวจเช็กเรื่องกล้องวงจรปิดให้สามารถใช้ได้ เพราะเนื่องจากหน้าบ้านแม่ตนนั้นมีกล้องวงจรปิดแต่เสีย ซึ่งกรณีแบบนี้เกิดขึ้นบ่อย มีมิจฉาชีพเข้ามาหาคนแก่เพื่อหลอกลวงเป็นประจำ และอยากฝากไปถึงคนอื่น ๆ ให้ดูแลคนเฒ่าคนแก่ให้ดี อย่าเปิดโอกาสให้มิจฉาชีพมาหลอกได้อย่างแม่ตน

นางสนิท ผู้เสียหาย

ขณะที่พ.ต.อ.กฤศ จันทร์สว่าง ผกก.สภ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ให้ข้อมูลว่า ตอนนี้กำลังเช็กกล้องวงจรปิดหาทิศทางหลบหนีของคนร้าย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคนแก่ถูกขโมยของคล้ายกับกรณีของยายสนิทและยายอี๊ด ซึ่งกำลังตรวจสอบแต่คาดว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนเดียวกัน

keyboard_arrow_up