ตายทุรน! หนุ่มใหญ่ขนมเทียนติดคอ เดินมาชักที่รถ ไร้คนช่วย เปล่งเสียงไม่ได้ (คลิป)

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 14 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งว่ามีคนหมดสติอยู่ริมถนนภายในซอยอ่อนนุช 29 เขตสวนหลวง กทม. โดยพบว่าชายคนดังกล่าวนอนอยู่บนทางเท้าลักษณะหมดสติ เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจนานกว่า 45 นาที แต่ไม่เป็นผล โดยภายหลังทราบว่าชื่อ นายโพธิ์เยาว์ บางนาชาด อายุ 50 ปี

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนายโพธิ์เยาว์

ล่าสุดวันที่ 15 ส.ค. 62 นางคิ้ม (สงวนนามสกุล) ชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะตนเองกำลังขายของอยู่ มีชายรูปร่างท้วมวัยประมาณ 50 ปี กับญาติขับรถยนต์มาจอดข้างถนนตรงหน้าร้านค้าของตนเอง แล้วก็เดินไปซื้อของไหว้สารทจีน สักพักชายคนที่ล้มลงเดินกลับมาที่รถก และกำลังจะเปิดประตูรถเขาก็หมดสติลงไปกองกับพื้นถนน ตนเองก็อุทานด้วยความตกใจ ลูกค้าที่ร้านก็วิ่งลงไปเรียกเพื่อจะปลุก แต่ก็ไม่มีใครกล้าไปแตะตัวเพราะกลัวจะเกี่ยวข้องกับเรื่องกระดูก แต่ญาติที่มาด้วยก็ขอให้คนช่วยพยุงขึ้นมาบนทางเท้า

นางคิ้ม (สงวนนามสกุล) ผู้เห็นเหตุการณ์

ซึ่งขณะที่กู้ภัยมาถึง ตนเองก็เห็นว่าหน้าของผู้หมดสติเปลี่ยนสีเริ่มคล้ำ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่พยายามช่วยชีวิตนั้น ตนเองสังเกตเห็นเจ้าหน้าใช้เครื่องมือทางการแพทย์คีบเอาขนมเทียนออกมาจากหลอดลม ตนคาดว่าเพื่อให้หายใจได้ และพยายามช่วยชีวิตด้วยการปั๊มหัวใจอยู่ประมาณ 45 นาที แต่ไม่สามาช่วยชีวิตเอาไว้ได้

นายวัชรพงศ์ สุวะมิน หน่วยกู้ภัยพิรุณ

ด้านนายวัชรพงศ์ สุวะมิน หน่วยกู้ภัยพิรุณ หนึ่งในหน่วยกู้ชีพที่เข้าไปช่วยชีวิต เปิดเผยว่า เมื่อทีมของตนเองไปถึงพื้นที่ พบมูลนิธิร่วมกตัญญูกำลังพยายามช่วยชีวิตอยู่ หน่วยกู้ชีพพิรุณจึงเข้าไปสมทบโดยการฉีดยากระตุ้นหัวใจและทำ CPR ต่อ โดยก่อนนั้นมูลนิธิร่วมกตัญญูได้ใช้มือล้วงเพื่อดึงขนมเทียนออกมาจากลำคอ เนื่องจากคนไข้มีอาการหมดสติไป ทีมเจ้าหน้าที่พยายามทำการช่วยเหลือไป 45 นาทีจึงยุติเนื่องจากคนไข้ไม่ตอบสนองแล้ว

keyboard_arrow_up