ข่าวอรุณอมรินทร์ : ฮือไล่เจ้าอาวาสมั่วสีกา ค้นกุฏิเจอชั้นในสาว-เหล้าปืนอื้อ เจ้าตัวเผ่นหนีหาย

ที่วัดแห่งหนึ่ง ในอำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีชาวบ้านกว่า 300 คน มารวมตัวกับปิดล้อมกุฏิเจ้าอาวาส หลังทนเห็นพฤติกรรมพาสีกาเข้ามาอยู่ภายในกุฏิมานานแล้ว โดยเจ้าอาวาสวัย 48 ปี ไม่ได้อยู่ภายในกุฏิแล้ว ทราบว่าได้หนีออกจากวัดไปตั้งแต่วันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

ซึ่งในขณะที่ชาวบ้านมาล้อมกุฏิ ก็มีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นภายในศาลาการเปรียญวัด นำโดยนายสมคิด กาญจนสุวรรณ ปลัดอาวุโส อำเภอร่อนพิบูลย์  พระใบฏีกาเมธี รองเจ้าคณะอำเภอร่อนพิบูลย์ และผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงกรรมการวัดอีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบเงินทั้งธนบัตรใบละพัน ใบละร้อย และใบละยี่สิบ และเหรียญต่างๆ รวมแล้ว 51,688 บาท สมุดบัญชีธนาคาร 4 เล่ม  อาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก กางเกงใน เสื้อ และผ้าถุงของผู้หญิง ตากอยู่ภายในกุฏิ เหล้ายาดอง 4 ขวด รวมทั้งเบียร์ที่แช่อยู่ในตู้เย็นอีก 1 ขวด

สอบถามกรรมการวัดและเป็นคนขับรถให้เจ้าอาวาส กล่าวว่า เห็นพฤติกรรมของเจ้าอาวาสมาหลายปีเกี่ยวกับการทำผิด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีกา และวาจาที่ด่าทอชาวบ้านมานาน และได้เคยกล่าวเตือนท่านไปแล้วแต่ท่านก็ไม่ฟัง จนกระทั่งชาวบ้านมาทราบข่าวจึงเข้ามาจับผิด

และพบว่าเจ้าอาวาสพาสีกา ซึ่งเป็นคนในพื้นที่มาหลับนอนในวัดจริงๆ และพอถูกจับได้เจ้าอาวาสก็แอบหนีออกไปจากวัดตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาแล้ว โดยวัดแห่งนี้ชาวบ้านเริ่มเสื่อมศรัทธาต่อเจ้าอาวาสและไม่มีใครเข้าวัดมานานแล้ว มีอยู่เพียงไม่กี่ครอบครัว ที่ยังเข้าออกวัดอยู่

ส่วนพระลูกวัดเมื่อก่อนก็เคยมีอยู่รูปหนึ่ง เป็นพระชราและพิการ แต่ถูกเจ้าอาวาสไล่ออกจากวัดไป ซึ่งตอนนั้นพระรูปดังกล่าวได้ก้มกราบเจ้าอาวาสเพื่อขออยู่ต่อ แต่เจ้าอาวาสก็ไม่ยอมท่าเดียว ท่านจึงจำเป็นต้องออกจากวัดไป จนทั้งวัดเหลือเพียงเจ้าอาวาสรูปดังกล่าวอยู่เพียงรูปเดียว และไม่ยอมให้พระรูปอื่นเข้ามาจำพรรษาเลย.

keyboard_arrow_up