เปิดนาทีควายคลั่งไล่ขวิดชาวบ้าน จนท.ยิงยาสลบล้อมจับ แห่เพ่งเลขแทงหวย รหัสรอดถูกเชือด (คลิป)

วันที่ 13 ส.ค. 62 เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดพะเยา ตำรวจ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและท้องที่ รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 4 บ้านดอกบัว ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ช่วยกันทำการล้อมจับควายเพศเมีย อายุประมาณ 1 ปี 6 เดือน หลังหนีตายและพลัดหลง ไล่ทำร้ายชาวบ้าน เมื่อวันที่ 11 ส.ค. 62 จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ล่าสุด พบตัวบริเวณฝายเก็บน้ำเขตรอยต่อหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 5 ตำบลบ้านตุ่น อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ในลักษณะมีท่าทีดุร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการนำยาสลบยิงและจับตัวไว้เพื่อตามหาเจ้าของต่อไป

เจ้าหน้าที่ล้อมจับควาย

โดยเบื้องต้น ปศุสัตว์ได้ให้ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดูแลรักษาควายตัวดังกล่าวไว้ก่อน และทำการประกาศตามหาเจ้าของ เนื่องจากควายดังกล่าว มีสัญลักษณ์ป้ายติดบริเวณหู ซึ่งคาดว่าจะหนีตายพลัดตกลงจากรถ และตกใจไล่ทำร้ายชาวบ้าน ซึ่งหากภายใน 30 วัน ไม่มีผู้ใดแจ้งความประสงค์เป็นเจ้าของ ก็ถือว่าเป็นทรัพย์สินของทางองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านตุ่นต่อไป (อ่าน : ระดมกำลังล้อมจับควาย ไล่ทำร้ายชาวบ้านกลางเมือง เจ็บ 2 ราย พบมีป้ายเจ้าของ คาดหลุดหลงป่า)

นางติ๋ม อินเถิง พี่สาวผู้ได้รับบาดเจ็บ

ด้านนางติ๋ม อินเถิง พี่สาวผู้ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า น้องชายออกไปดูต้นไม้ในสวน ไม่ทันได้เห็นว่ามีควายมา ตอนแรกก็ผิดสังเกต สงสัยว่าเป็นควายของใครหลุดมาจากที่ไหน ควายยืนห่างจากตัวน้องชาย ประมาณ 2 เมตร ปกติถ้าเป็นควายชาวบ้านทั่วไป เวลาเราส่งเสียงไล่ ควายก็จะหนีไปแล้ว แต่ควายตัวนี้เวลาเราไล่แล้ว ส่งเสียงคำราม ขู่ใส่ แล้วมันก็วิ่งเข้าใส่ ขวิดน้องชายจนได้รับบาดเจ็บ ตอนนี้น้องชายกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านแล้ว

นอกจากนี้ ชาวบ้านสนใจตัวเลข 78 ที่อยู่บนป้ายติดหูของวัว

keyboard_arrow_up