หมอปลาฉะร่างทรงดาวพลูโตแหกตา อ้างสิ้นโลก – “นัท” จ่อแจ้งจับฉ้อโกง (คลิป)

จากกรณีการปรากฏตัวของร่างทรงดาวพลูโต ที่มีการจัดพิธีถ่ายทดสด ทางเฟซบุ๊ก โดยมีอาจารย์นักพูดชื่อดัง เป็นคนช่วยแปล เนื่องจากร่างทรงดังกล่าวสื่อสารด้วยภาษาต่างดาว และอ้างว่าจะถึงวันสิ้นโลกในปี 2022

ภาพจากคลิปที่ถูกแชร์บนเฟซบุ๊ก

วันที่ 13 ส.ค. 62 นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา เปิดเผยว่า ร่างทรงพลูโตเป็นเรื่องหลอกลวงทั้งสิ้น เรื่องร่างทรงเป็นเรื่องหลอกลวง และมอมเมา “คราวนี้มาไกลมาจากดาวพลูโต สงสัยจะเดินทางมาเหนื่อยยังไม่ได้พักผ่อน จึงพูดจาดูเพี้ยน ๆ” ที่บอกว่าลงทรงเพื่อสั่งสอนให้คนทำความดี ซึ่งที่จริงแล้ว ทุกศาสนาก็สอนให้ทุกคนทำความดีอยู่แล้ว ไม่ต้องรอไอ้เทพ หรือร่างทรงลงมาบอก

นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา

โดยคนหลอกลวงทำตัวดี พูดจาดี โน้มน้าวจิตใจ ใช้จิตวิทยาในการที่จะพูดให้คนหลงเชื่อ แต่ลับหลังพวกนี้สกปรกทั้งสิ้น ถ้าร่างทรงดาวพลูโตแน่จริง ที่บอกว่าจะเกิดภัยพิบัติกับโลก ให้ระบุมาเลยว่าเกิดวันไหนเวลาใด และที่ไหน อย่างไร อย่างไรก็ตาม ตนแนะนำว่าให้เอาเวลาไปดูแลครอบครัวจะดีกว่า

นายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ นัท แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ

ด้านนายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ หรือ นัท แฟนพันธุ์แท้จตุคามรามเทพ เปิดเผยว่า ตนเองอยากให้สังคมตื่น และหันมองสิ่งรอบข้าง ยอมรับความเป็นจริง และไม่ตกเป็นเหยื่อ ที่ผ่านมาแม้ว่าจะมีร่างทรงหลายคนออกมาอวดอ้างสรรพคุณ สุดท้ายก็ถูกแจ้งจับ โดยเฉพาะการออกมาอ้างตัวว่าเป็นร่างทรงมนุษย์ต่างดาว หรือร่างทรงดาวพลูโต มีการใช้ภาษาต่างดาว ส่วนตัวมองว่าเป็นเพียงการหลอกลวงหารายได้ เพราะเบื้องต้นตนเองทราบมาว่ามีการเปิดห้องประชุม เพื่อให้คนที่ต้องการเข้าไปคุยกับร่างทรง เสียเงินซื้อบัตรค่าเข้าคนละ 1,000 บาท ดังนั้นหากมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อและถูกหลอก ขอให้มาแจ้งกับตนเอง และทีมงานได้ พร้อมที่จะช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

ที่สำคัญ การดึงเอาบุคคลที่มีชื่อเสียง และเป็นที่เชื่อใจของสังคม โดยเฉพาะอาจารย์ท่านหนึ่ง ทำให้อาจมีประชาชนเชื่อเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงอยากจะท้าพิสูจน์ โดยเฉพาะร่างทรงมนุษย์ต่างดาวให้มาเจอกัน ให้อมรินทร์ทีวีเป็นสื่อกลาง ตนเองจะเขียนคำถามเป็นภาษาไทย ให้อาจารย์ถามด้วยภาษาต่างดาว ให้ร่างทรงต่างดาวเขียนลงในสมุดเช่นกัน ว่าคำถามนั้นคืออะไร โดยการสื่อสารจะต้องใช้เป็นภาษาต่างดาวทั้งหมด ซึ่งหากตอบถูก 10 ข้อ ตนเองจะมอบเงิน 100,000 บาทให้ทันที และอยากให้ออกมาพิสูจน์ สังคมจะได้คลายข้อสงสัย แต่หากไม่เป็นความจริง ตนเองจะจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมทันที

keyboard_arrow_up