สาวมาเลย์ซิ่งเก๋งชนดะคนตัดหญ้าตายเรียบ 5 ศพ – กู้ภัยหดหู่ เลือดสาดทั่วถนน (คลิป)

วันที่ 13 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 15.00 น. เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียพุ่งชนคนงานตัดหญ้าของหมวดการทางกำแพงเพชร ที่นั่งพักอยู่ริมถนนเสียชีวิต 5 คน บาดเจ็บ 1 คน โดยเหตุเกิดบนถนนสายเอเชียพื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

พื้นที่จุดเกิดเหตุ

โดยนายสหรัฐ นวลทอง อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิวรวิทย์ขาวทอง ที่เห็นเหตุการณ์และให้การช่วยเหลือ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหน้าป้อมกู้ภัยที่ตนอยู่ ซึ่งขณะที่คนงานตัดหญ้าของหมวดการทาง จำนวน 6 คน นั่งพักอยู่ที่ใต้ต้นไม้ขอบถนนฝั่งขวาติดเกาะกลาง โดยไม่มีการตั้งกรวยสัญลักษณ์ ก็มีรถเก๋งสีดำขับมาด้วยความเร็ว ชนกว่าคนงานทั้ง 6 คน ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคาที่ 4 คน และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน แต่ศพไม่ได้มีสภาพเละ คาดว่าน่าเสียชีวิตจากแรงกระแทก

ภาพจำลองเหตุการณ์

ซึ่งหลังจากรถเก๋งสีดำคันดังกล่าวก็แฉลบขับไปตกลงในคูระบายน้ำฝั่งซ้ายของถนน โดยห่างจากป้อมกู้ภัยไปอีกประมาณ 100 เมตร ซึ่งขณะเกิดเหตุนั้นมีเสียงดังมาก ๆ

นายสหรัฐ นวลทอง เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิวรวิทย์ขาวทอง (กลาง)

นายสหรัฐบอกด้วยว่า ขณะเกิดเหตุพวกตนก็รีบวิ่งไปปั๊มหัวใจคนเจ็บทันที และคิดว่าต้องช่วยคนเจ็บให้ได้ แต่ก็ไม่ทันการณ์ เพราะพวกเขาเสียชีวิตคาที่ ซึ่งตนรู้สึกหดหู่ใจมากที่ช่วยคนเจ็บไม่ได้ และมีคนตายเยอะ โดยเหตุการณ์นี้มีผู้รอดชีวิต 1 คน คือนายบำเรอ เกษมุล ซึ่งล่าสุดตนทราบว่าอาการดีขึ้นแล้ว

นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย

อย่างไรก็ตาม ตนคิดว่าเรื่องนี้น่าจะเกิดจากความประมาทของคน ไม่น่าจะเกี่ยวกับอย่างอื่น ซึ่งคนขับเป็นคนมาเลเซีย และได้ถูกตำรวจควบคุมตัวไปทันที ซึ่งให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่ชินเส้นทาง

keyboard_arrow_up