เปิดใจหนุ่มแพะคดีไม้พะยูง ติดคุกฟรี 1 เดือน 18 วัน หวิดฆ่าตัวตาย ถาม ตร. ทำคดีแบบนี้รับผิดชอบยังไง (คลิป)

จากกรณีนายสมควร ช้างสาร ตกเป็นแพะในคดีที่ถูกขบวนการตัดไม้พะยูง นำสำเนาบัตรประชาชนไปแอบอ้างกับพนักงานสอบสวน สภ.นาดี และ สภ.วังตะเคียน จนนายสมควรถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกบินทร์บุรี

ผู้ต้องหาอ้างชื่อ

โดยเดือนมิถุนายน 2561 นายตุ้ย วระลาส ถูกจับกุม แล้วมีการอ้างชื่อเป็น นายสมควร ช้างสาร เป็นผู้ต้องหา ซึ่งนายตุ้ยคือผู้ต้องหาตัวจริง และเป็นญาติกัน โดยภรรยาของนายตุ้ยได้ให้ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี มาเซ็นรับรองว่านายตุ้ยชื่อ นายสมควร ช้างสาร ศาลให้รอลงอาญา

ผู้ต้องหาอ้างชื่อ

กระทั่งเดือนพฤศจิกายน 2561 นายตุ้ย วระลาส ถูกจับกุมอีกครั้ง แล้วมีการอ้างชื่อเป็น นายสมควร ช้างสาร เจ้าหน้าที่ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือในที่เกิดเหตุ พบว่าชื่อซิมถูกจดทะเบียนโดยภรรยาของนายตุ้ย ศาลจึงสั่งจำคุกนายสมควร ช้างสาร และนายตุ้ย ผู้ต้องหาตัวจริงไม่ถูกดำเนินคดี

นายสมควร ช้างสาร อดีตผู้ต้องขัง

ล่าสุด วันที่ 13 ส.ค. 62 นายสมควร ช้างสาร อดีตผู้ต้องขัง เปิดเผยในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศทางอมรินทร์ทีวี ช่อง 34 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.00 น. ว่า ตนทำอาชีพเดินสายท่อน้ำประปา ในกรุงเทพฯ สแกนนิ้วเข้า-ออกตามเวลางาน ซึ่งวันที่ 28 พ.ย. 61 ตำรวจ สภ.นาดี จ.ปราจีนบุรี ตรวจยึดการลักลอบขนไม้พะยูง และพบซิมโทรศัพท์ที่พบในที่เกิดเหตุ แต่ไม่ใช่ของตน ซึ่งตนก็ทำงานอยู่ที่ย่านทองหล่อ ไม่ได้ไปในที่เกิดเหตุ โดยที่มีนายตุ้ย ผู้ต้องหาตัวจริง อ้างใช้ชื่อของตน ทำให้ตนถูกจับฝากขังเรือนจำ 1 เดือน 18 วัน และไม่รู้ว่าจะถูกปล่อยตัวได้หรือไม่ ตนร้องไห้ และคิดมากทุกวัน

ทั้งนี้ ตนคิดว่าถ้าประกันตัวไม่ได้ ก็วางแผนจะฆ่าตัวตายในคุก แล้วให้ภรรยารับศพกลับบ้าน ตนคิดถึงแม่ ภรรยา และลูกสาว แต่เพื่อนนักโทษปลอบใจ ให้อดทน บอกว่าถ้าไม่ผิดต้องมีโอกาสได้รับการปล่อยตัว จนกระทั่งวันนี้ได้รับการปล่อยตัว ตนดีใจมาก

keyboard_arrow_up