เมียกลับคำ รับผัวถูกยิงหัว ฝีมือพี่ชาย ป้องทำไปหวังช่วยให้รอดถูกทุบตี (คลิป)

วันที่ 11 ส.ค. 62 พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง ผกก.ภ.จว.ตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประดิษฐ์ ชัยพล ผกก.สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง พ.ต.อ.พชร ธรรมรักษา ผกก.สส.ภ.จว.ตรัง ได้ร่วมรับมอบตัว นายถาวร เดโชศาสตร์ หรือ เขียด อายุ 55 ปี ภูมิลำเนา จ.กระบี่ โดยถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา ทำแผนฯ

หลังผู้ต้องหาก่อเหตุยิง นายไม นามกา อายุ 56 ปี น้องเขย อาชีพรับจ้างกรีดยาง อยู่บ้าน ม.11 บ้านป่ากอ ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จนเสียชีวิต ในสวนยางพารา ข้างบ้าน เมื่อเวลา 23.15 น. คืนวันที่ 9 ส.ค. 62 โดยตอนแรก นางสมใจ เดโชศาสตร์ ภรรยาผู้ตาย ไม่ยอมเปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจถึงเหตุการร์ที่เกิดขึ้น

ภาพจำลองเหตุการณ์

พล.ต.ต.นุกูล กล่าวว่า วันนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุ และจุดทิ้งปืน ซึ่งจากการสอบปากคำ นายถาวร ให้การยอมรับว่าเป็นคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนยิงนายไมถึงแก่ความตาย สาเหตุเนื่องจากผู้ตายได้ทำร้ายร่างกายนางสมใจ เดโชศาสตร์ ภรรยา ซึ่งเป็นน้องสาวของตน ช่วงเกิดเหตุ ได้ไปยิงนายไมซึ่งนั่งดูโทรทัศน์อยู่ ตนยิงที่แขนและอก 2 นัด นายไมวิ่งหนีถือผ้าห่มไปทางสวนยาง ตนก็วิ่งตาม

ภาพจำลองเหตุการณ์

จากนั้น นายไมยกมือไหว้ร้องขอชีวิตกับตน หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุไปโยนทิ้ง ใต้บริเวณคลองสะพานท่าประดู่ ก่อนแจ้งนักประดาน้ำลงไปงมค้นหา และเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดของกลางเป็นอาวุธปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก

นางสมใจ เดโชศาสตร์ ภรรยาผู้ตาย (ซ้าย)

ล่าสุด นางสมใจ เดโชศาสตร์ ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนและสามีได้มีปากเสียงกันรุนแรง สามีกำลังง้างมือตบหน้าตน พี่ชายได้มาพบเห็นพอดี สามีของตนมีอาการมึนเมาเป็นประจำ และลงมือทำร้ายร่างกายตนเสมอ แต่ตนก็ไม่เคยบอกใคร จนกระทั่งวันเกิดเหตุพี่ชายทนไม่ไหว จึงได้ก่อเหตุยิงสามีเสียชีวิต

keyboard_arrow_up