สาวไลฟ์โดนช่างทำเล็บตบคาร้าน เมินโซเชียลถล่ม – เจ้าของแฉหยามไร้การศึกษา แถมเรียก 1 หมื่น (คลิป)

จากกรณีมีคลิปวิดีโอที่ถูกพูดถึงกันในโลกโซเชียล ขณะที่มีแม่ค้าขายของออนไลน์มาทำเล็บร้านในห้างแห่งหนึ่ง แต่ไม่พอใจการให้บริการของพนักงาน โดยในไลฟ์ได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ขณะที่ไลฟ์อยู่พนักงานก็ได้เข้ามาทำร้ายตบตี จนต้องมีคนเข้ามาห้ามนั้น

ภาพจากคลิปวิดีโอที่ถูกพูดถึงบนโลกออนไลน์

วันที่ 10 ส.ค. 62 นางสาวจารุณี คงพันธ์ หรือ ปิ๊ก อายุ 29 ปี ผู้ที่ไลฟ์เฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ตนเองไปทำเล็บที่ร้านดังกล่าว ตอนนั้นพนักงานก็ต้อนรับดี แต่ตนเองนั่งรอไปสักพักพนักงานก็ล้างเล็บให้เพื่อให้พร้อมทาสีใหม่ ตนเองก็เลือกสีและทานิ้วนางไป พนักงานก็ไม่บอกว่าให้เอามือไหนเข้าไปอบ ตนก็งงเพราะว่าทาไปแค่นิ้วเดียว ตอนนั้นทั้งสองฝ่ายต่างไม่โอเค ตนจึงบอกไปว่าเพิ่งมาร้านนี้ครั้งแรก จากนั้นพนักงานก็บอกให้ตนเองออกจากร้านไป ตนเองจึงถามว่าแล้วเล็บที่เหลือจะทำอย่างไร พนักงานจึงคุยกับพนักงานอีกคนว่า “มาล้างให้มันซิ” ตนเองได้ยินจึงโมโหและไลฟ์เฟซบุ๊ก เรื่องราวเป็นไปตามคลิป จากนั้นพนักงานคนดังกล่าวก็เดินมาตบตรงใบหน้าด้านซ้าย แต่ตนเองก็ไม่ได้โต้ตอบยังไลฟ์ต่อไป หลังจากนั้นก็ได้ไปแจ้งความกับ สน.ประเวศ ทั้งพนักงานและเจ้าของร้านก็เดินทางไปที่โรงพัก เจ้าของร้านจะเอาเรื่องตนเรื่องไลฟ์หมิ่นประมาท พูดจาทำให้ร้านเสียหาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้รับแจ้งไว้ เพราะตนเองมีหลักฐานทุกอย่าง ด้านค่าปรับเจ้าของร้านเป็นผู้เสียให้กับพนักงาน โดยตำรวจปรับไป 1,000 บาท

นางสาวจารุณี คงพันธ์ หรือ ปิ๊ก ผู้ที่ไลฟ์เฟซบุ๊ก

ส่วนกระแสโซเชียลที่ด่าว่าตนเองไปยั่วยุพนักงาน ยืนยันว่าจุดประสงค์คือไปทำเล็บ แต่ถ้ายั่วยุแบบนี้ตบแล้วเงินก็ไม่ได้ ถ้าจะทำแบบนั้นไปจ้างใครมาตบก็ได้ พร้อมกล่าวว่าพนักงานควรมีคำพูดที่ดีกว่านี้ในการเชิญออกจากร้าน ตอนนั้นโมโห ทำอะไรไม่ถูกเหมือนกัน เพราะอยู่ดี ๆ มาโดนตบกลางไลฟ์ ขนาดไลฟ์อยู่ยังกล้ามาตบ ทั้งอายด้วยเพราะตนเองก็ยังไลฟ์อยู่

สำหรับชาวโซเชียลที่บอกอยากตบตนนั้น นางสาวจารุณีบอกว่าตนเองไม่ได้อยากตอบโต้ บางทีไม่จำเป็นต้องตามตบทุกคนที่เกลียด ยอมรับเมื่อภาพออกไปก็มักจะมีทั้งคนที่ชอบไม่ชอบ เพราะภาพอาจจะดูแรง ตนเองก็ไม่ได้สนใจมาก แต่ก็ดูบ้างคอมเมนต์ด่าหยาบคายก็ถือว่าแรงกว่า แต่ถ้าตามมาตบก็เตรียมเสียค่าปรับ

นางสาวกาญจนา เจ้าของร้านทำเล็บ

ด้านนางสาวกาญจนา เจ้าของร้านทำเล็บ เปิดเผยว่า ขณะขูดสีเล็บออก ลูกค้าบอกเจ็บ ช่างทำเล็บจึงขอโทษ และตะไบเล็บให้แทน พอถึงขั้นตอนทาสีเล็บ ช่างจึงให้เอาเล็บเข้าอบ พนักงานให้เอามือเข้า ๆ ออก ๆ จากเครื่องอบเป็นเรื่องปกติ ลูกค้าจึงเกิดอาการโมโหบอกว่า “ฉันจะไปรู้ใจคุณได้อย่างไร ฉันเพิ่งเคยมาครั้งแรก” ต่อมาลูกค้าก็เอามือไปจับอย่างอื่น ช่างจึงเตือนว่า “ลูกค้าอย่าเอามือไปจับอะไรนะคะ” เพราะช่างกลัวว่ามือจะไปติดฝุ่น ลูกค้าจึงตอบกลับว่า “ฉันไม่ใช่ลูกคุณ ทำไมฉันต้องฟัง” ช่างทำเล็บก็ไม่ได้ว่าอะไรต่อ จึงเดินเข้าไปในห้องเก็บของ จากนั้นลูกค้าจึงหยิบมือถือมาไลฟ์พูดถึงร้าน พูดถึงพนักงาน สักพักช่างทำเล็บจึงเดินออกมาจากห้องและเกิดเหตุการณ์ตบกันตามที่ปรากฏในคลิป และไปแจ้งความมา ซึ่งตนเองบอกกับตำรวจว่าในคลิปมันมีชื่อร้านของตนเอง ตนเองเสียหาย

ตำรวจไปคุยกับคู่กรณี แล้วมาบอกกับพนักงานทำเล็บว่าต้องจ่าย 10,000 บาท ช่างทำเล็บจึงบอกว่าขอติดคุกแทนได้ไหม เพราะไม่มีเงิน ตำรวจจึงไปไกล่เกลี่ยและให้เสียค่าปรับ 1,000 บาท โดยกริยาในตอนนั้นที่ตนเองยอมรับว่าไม่ได้ขอโทษ เพราะฝั่งนั้นเข้ามาด่าดูถูกหาว่า “ไม่มีการศึกษา” ตนเองจึงขอให้ลบคลิป แต่ลูกค้าไม่ลบคลิป ดันไปกลับบ้านไปไลฟ์ต่อว่าร้านต่อ

keyboard_arrow_up