หนุ่มร่วมฆ่าพระก้มกราบตักญาติ รับปมรักซ้อน แค่จับขึงโยนผิดคู่ขา มีดจ้วง 19 แผล ค้อนทุบหน้า (คลิป)

วันที่ 7 ส.ค. 62 ความคืบหน้าจากเหตุฆ่ากันตายที่วัดหนองแดงใหญ่ พบศพพระสุวรรณ สารบุญ อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดหนองแดงใหญ่ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในกุฏิ บริเวณที่เกิดเหตุพบกองเลือดนองอยู่ที่พื้นห้อง และบริเวณหน้าท้องพระสุวรรณ พบร่องรอยถูกแทงด้วยของมีคม 19 แผล และที่ใบหน้ามีรอยพกช้ำ คาดว่าจะถูกทุบด้วยของแข็ง

สภาพศพผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนผู้ใกล้ชิดที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า มี 2 วัยรุ่นชาย เข้ามาติดพันลักษณะความสัมพันธ์เหมือนชายรักชาย รักซ้อน หึงหวงกับพระสุวรรณ ทราบชื่อเล่นว่า นายเณรและนายบอย ซึ่งในวันเกิดเหตุชาย 2 คน ได้มาพบพูดคุยกันที่กุฏิพระสุวรรณ และจากนั้นไม่มีผู้พบเห็นพระสุวรรณออกจากห้องพัก ส่วนผู้ต้องสงสัยทั้งสองได้หลบหนีไป จนมาทราบว่าพระสุวรรณได้ถูกฆาตกรรมภายในกุฏิเสียชีวิตแล้ว

ล่าสุด พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุบลราชธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย คือ นายสมศักดิ์ โลนุชิต หรือ เณร อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้าน และเป็นลูกศิษย์พระสุวรรณ ส่วนนายบอย ผู้ก่อเหตุอีกรายกำลังหลบหนี

ตำรวจสอบปากคำนายสมศักดิ์

นายสมศักดิ์ยอมรับสารภาพและซัดทอดว่า นายธนวัฒน์ ยาวะโนภาส หรือ บอย ร่วมกันใช้อาวุธมีดและค้อนทำร้ายพระสุวรรณจนมรณภาพ โดยตนเองเป็นผู้จับขาไม่ไห้ดิ้น ส่วนนายบอยเป็นผู้ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทงพระสุวรรณ 19 แผล และใช้ค้อนทุบศีรษะและใบหน้าพระสุวรรณจนมรณภาพแล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ภาพจำลองเหตุการณ์

สำหรับสาเหตุเกิดจากรักซ้อน หึงหวงกัน โดยในวันเกิดเหตุขณะที่นายบอยได้อยู่กับพระสุวรรณ 2 คนที่กุฏิ ต่อมานายสมศักดิ์คู่ขาอีกคนของพระสุวรรณได้มาพบเห็นจึงมีปากเสียงกัน โดยพระสุวรรณได้ข่มขู่ว่าหากไม่ยอมลงเอยกัน จะนำความลับไปบอกให้คนอื่นรู้ จึงทำให้นายบอยและนายสมศักดิ์ไม่พอใจ จึงต้องร่วมกันลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนนายบอยหลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้ากรุงเทพฯ

นางทองจันทร์ เกิดไธสง พี่สาวของพระสุวรรณ

ด้านนางทองจันทร์ เกิดไธสง อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของพระสุวรรณ กล่าวว่า นายสมศักดิ์เป็นคนรู้จักกันดี และเป็นลูกศิษย์พระด้วย ได้ร้องไห้กราบขอโทษที่ได้ก่อเหตุในครั้งนี้

นายสมศักดิ์ร้องไห้กราบขอโทษพี่ผู้เสียชีวิต

ซึ่งตนเองก็สอบถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้ ทั้ง ๆ ที่ทั้ง 2 คนก็รู้จักกับพระสุวรรณเป็นอย่างดี ซึ่งพระก็รักเหมือนลูก

keyboard_arrow_up