สาวใหญ่แค้นผัว เลิกกัน 3 เดือนไปมีเมียใหม่ ซื้อปืนเถื่อนดักยิงเฉียดตาย ตร.รวบตัวแจ้งข้อหาหนัก

วันที่ 7 ส.ค. 62 เกิดเหตุภรรยากระหน่ำยิงอดีตสามี คาจุดรับซื้อน้ำยาง เนื่องจากความหึงหวงและโกรธแค้น หลังหย่าร้างกันมาได้ 3 เดือน และสามีไปมีภรรยาใหม่ จึงซื้อปืนเถื่อนมานั่งดักรอที่จุดรับซื้อน้ำยาง เมื่ออดีตสามีขับรถจักรยานยนต์นำน้ำยางมาขาย จึงกระหน่ำยิงหมดลูกโม่ 6 นัด ถูกอดีตสามีบาดเจ็บ และเจ้าของจุดรับซื้อน้ำยางถูกลูกหลง บาดเจ็บอีกคน ตำรวจตามไปรวบตัวได้ทันทีที่บ้านพัก

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.ท.อนุสรณ์ สีพันนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองแงะ อ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่จุดรับซื้อน้ำยาง บริเวณสี่แยกบ้านเขาวังชิง หมู่ 7 ต.ท่าโพธ์ อ.สะเดา จ.สงขลา โดยมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือนายสมนึก ขุนนาราช อายุ 54 ปี อดีตสามีของผู้ก่อเหตุ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38 เข้าที่บริเวณหน้าท้อง 3 นัด และนายโกเมท หยดย้อย อายุ 31 ปี ผู้รับซื้อน้ำยาง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกัน บริเวณชายโครงบาดเจ็บ โดยมีชาวบ้านช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

โดยผู้ก่อเหตุคือ นางประนอม แก้วละเอียด อายุ 57 ปี หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปที่บ้าน ตำรวจจึงตามไปรวบตัว ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ อ้างว่านายสมนึก อดีตสามีแย่งไป จากนั้นจึงควบคุมตัวไปสอบปากคำที่ สภ.คลองแงะ และยอมรับสารภาพโดยบอกเพียงสั้น ๆ ว่า ทำไปเพราะความโกรธ

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ นางประนอมมานั่งดักรอนายสมนึก อยู่ที่จุดรับซื้อนางยาง นานเกือบ 1 ชั่วโมง เมื่อนายสมนึกขับรถมา ก็ชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงทันที

นางประนอม แก้วละเอียด ผู้ก่อเหตุ  

ด้านพ.ต.อ.นิพนธ์ คงขวัญ ผู้กำกับการ สภ.คลองแงะ เปิดเผยว่า สาเหตุมาจากการที่ นางประนอมเพิ่งเลิกรากับนายสมนึก 3 เดือน หึงหวงและโกรธแค้นที่นายสมนึกไปมีภรรยาใหม่ จึงใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงทันที นัดแรกกระสุนพลาดไปโดนถังน้ำยาง นัดที่ 2 พลาดไปโดนนายโกเมท เจ้าของจุดรับซื้อน้ำยาง และกระสุนไปโดนหน้าท้องนายสมนึก 3 นัด ก่อนแย่งปืนกัน นายสมนึกแย่งปืนได้ ทำให้นางประนอมวิ่งไปขับรถจักรยานยนต์หลบหนีกลับบ้านไป ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ เป็นปืนเถื่อนที่ไปซื้อมาตั้งใจยิงอดีตสามี เบื้องต้น แจ้งข้อหาพยายามฆ่า และข้อหาเกี่ยวกับอาวุธปืน

keyboard_arrow_up