หนุ่มเครียด! ตกงานกลัวเมียทิ้ง ปีนเสาโทรศัพท์สูง 120 เมตรหวังฆ่าตัวตาย รอบ 3 (คลิป)

เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2560 ที่อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ เกิดเหตุชายปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ของบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น ความสูง 120 เมตร เพื่อจะฆ่าตัวตายโดยไม่ทราบสาเหตุ เมื่อตำรวจได้รับแจ้งเหตุได้ประสานขอความร่วมมือจากจากอาสากู้ชีพศูนย์นเรนทรโรงพยาบาลลำดวนอาสากู้ภัยสุรินทร์จุดอำเภอลำดวนและสุรินทร์และขอรับการสนับสนุนรถเครนขนาดใหญ่จากเทศบาลเมืองสุรินทร์รุดไปที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่เจรจาเกลี้ยมกล่อมให้ชายคนดังกล่าวลงมาจากเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์ แต่ไม่เป็นผลเขากลับพยายามปีนขึ้นไปจนถึงสุดยอดเสาที่ความสูง 120 เมตร เจ้าหน้าที่ได้พยายามเจรจาจนทราบชื่อ นายวีรพงษ์ ปัญญาเตียม อายุ 21 ปี ชาวบ้านหนองเต็ง ตำบลปรือใหญ่ อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ และประสานภรรยาคือ น.ส.พรสวรรค์ กิ่งหว่ากลาง และแม่ของนายวีรพงษ์ซึ่งพักอยู่ที่อำเภอลำดวน มาช่วยกันเกลี้ยกล่อมนายวีรพงษ์อยู่นานป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมง นายวีรพงษ์จึงยอมลงกระเช้ารถเครนของเจ้าหน้าที่ ลงถึงพื้นดินอย่างปลอดภัย โดยได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและนำตัวส่งรับการรักษาที่โรงพยาบาลลำดวน เนื่องจากมีอาการเครียดและเมื่อยล้าเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งจะทำการรักษาอาการป่วยทางจิตใจอีกด้วย

น.ส.พรสวรรค์ ภรรยาบอกว่า ตนอยู่กินกับนายวีรพงษ์มาเป็นเวลาหลายปี นายวีรพงษ์มีอาการเครียดจากการตกงานส่วนตนทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใกล้สะพานดาวในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ทำให้นายวีรพงษ์หึงหวง มีปากเสียงกันมาหลายครั้งและพยายามคิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้งด้วยการกินยาฆ่าแมลงแต่ช่วยชีวิตไว้ได้ และต่อมาปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์เพื่อฆ่าตัวตายแต่ยังสามารถช่วยชีวิตไว้ได้เช่นกัน ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่สาม คราวนี้คิดว่าจะไม่ยอมและจะขอเลิกกับสามี ไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวอีกต่อไป​

keyboard_arrow_up