เกือบตายเพราะเพื่อน! หนุ่มถูกรุมกระทืบโดนยุโชว์แมน เคลียร์ปมด่าพ่อแต่หวิดดับซ้ำคดีอืด (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปวีดีโอเห็นภาพหนุ่มคนหนึ่งถอดเสื้อแล้วถูกฝ่ายตรงข้ามที่มีหลายคน ได้เข้ามาใช้เท้าเตะจำนวนหลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส พร้อมกับภาพนิ่งบาดแผลที่ถูกทำร้ายบริเวณศีรษะ และภาพที่คู่กรณีถูกเจ้าหน้าที่คุมตัวไว้ที่โรงพัก โดยระบุว่า ถูกคู่กรณีบังคับให้ต่อยจนได้บาดเจ็บสาหัส เย็บที่หัวกว่า 100 เข็ม มีหลักบานพร้อม แต่ผู้ก่อเหตุยังใช้ชีวิตปกติโดยเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

สภาพบาดแผลของนายจีน (นามสมมติ) ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุด วันนี้ (9 ส.ค. 60)  นายจีน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อปี 2559 ขณะนั้นระหว่างนั่งเล่นอยู่ใกล้หาดป่าตอง ตนเจอนายแทน คนที่เคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน โดยนายแทนได้มาด่าถึงพ่อแม่ ตนโมโหแต่ก็ไม่อยากมีเรื่อง จึงได้กลับบ้าน โดยเพื่อนของตนที่อยู่ด้วยบอกว่า ควรต้องไปเคลียร์กันให้รู้เรื่อง ตอนนั้นตนยอมรับว่าไม่อยากไป แต่ก็อยากให้เรื่องจบ จึงได้ขี่รถกับเพื่อนกลับไปที่เดิมอีกครั้ง

เมื่อไปถึงก็พบว่า คู่กรณีอยู่ด้วยกันกับพวกนับ 10 คน ตนเห็นแล้วก็ไม่อยากลงไป แต่เพื่อนที่มาด้วยกันก็คะยั้นคะยอให้ไปคุยให้เรื่องจบ เมื่อเข้าไปคุย พี่ชายของนายแทน ได้บังคับให้ต่อยกัน โดยให้ตนกับแทนถอดเสื้อ เพื่อจะได้มั่นใจว่าไม่มีอาวุธ หลังจากนั้นเหตุการณ์ก็เกิดขึ้นอย่างในคลิป

แต่ระหว่างเกิดการชกต่อย ตนได้เสียหลักล้มลง ก็รู้สึกว่าถูกรุมเตะหลายที จนรู้สึกมึน อ้วกเป็นเลือด และมีเลือดออกที่หู โดยเพื่อนของตนที่มาด้วยกันกลับยืนนิ่ง ไม่ยอมเข้ามาช่วยตน จนกระทั่ง พี่ชายของแทนเข้ามาห้าม และให้ยุติ หลังจากนั้น เพื่อนของตนพาไปส่งที่บ้าน จนกระทั่งแม่ได้มาเห็นจึงได้พาไปโรงพยาบาล และเข้าแจ้งความ ตนได้รักษาอาการอยู่โรงพยาบาลจนดีขึ้น

เมื่อออกจากโรงบาล เจ้าหน้าที่ได้เรียกตน และคู่กรณีเข้าไปให้ปากคำ ที่สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต เมื่อไปถึงก็พบฝ่ายที่คู่กรณีมากันเต็มโรงพัก และจะแจ้งความเอาผิดตน พร้อมทั้งท้าชกต่อยกับตนอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจก็แจ้งข้อหาพยายามฆ่า และคุมตัวนายแทน เข้าห้องขัง 1 คืน ก่อนที่จะปล่อยตัวออกมา

หลังจากนั้น เมื่อสำนวนคดีขึ้นสู่ชั้นศาล นายแทนคู่กรณี กลับไม่ยอมไปตามนัดของศาล แต่มีผู้พบเห็นนายแทนมาบอกกับตนว่า คู่กรณียังใช้ชีวิตเหมือนคนปกติที่ไม่มีคดีติดตัว เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้รับคำอบว่า คดีนี้อยู่ในชั้นศาลแล้ว ตนอยากถามเจ้าหน้าที่เช่นกันว่า เหตุใดคนที่พยายามจะฆ่าตน ทำร้ายตน จึงได้ลอยนวลใช้ชีวิตปกติดี เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งตนทนไม่ไหว จึงได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว และอยากเรียกร้องความเป็นธรรม ให้คนร้ายถูกดำเนินคดีตามกฏหมายโดยเร็ว

keyboard_arrow_up