ชาวบ้าน-นร. ฮือไล่ ผอ.โรงเรียนอาหารกลางวันเมนูไข่พะโล้บูด ล่าสุดเขตสั่งย้ายแล้ว

วันที่ 4 ส.ค. 62 ความคืบหน้าจากรณีชาวบ้านร้องทุกข์มีโรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี นำไข่พะโล้ที่บูดมาล้างน้ำแล้วนำกลับมาต้มใหม่ให้นักเรียนกินในโครงการอาหารกลางวัน ภายหลังผู้ช่วยแม่ครัวได้ออกมาเปิดเผยว่าเป็นความจริง หลังจากเห็นนักเรียนกินแล้วก็รู้สึกผิด แต่ขณะนั้นตนเองก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้ (อ่าน : แม่ครัวสารภาพ ทำไข่พะโล้บูดล้างต้มใหม่ให้เด็กนักเรียนกิน บอกน้ำท่วมปาก ) ขณะที่นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการสถานศึกษา ชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง เป็นการจัดฉากที่ต้องการทำลายให้โรงเรียนชื่อเสียง (อ่าน : ผอ.แจงไข่พะโล้บูดล้างน้ำให้นร.กิน ถูกจัดฉากทำลายโรงเรียน แต่เด็กฟ้องผู้ใหญ่บ้านบูดจริง )

ชาวบ้านและนักเรียนถือป้ายประท้วง

วันที่ 5 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณหน้าอาคารเรียนโรงเรียนดังกล่าว มีผู้ปกครองและนักเรียนมารวมตัวกันประมาณเกือบ 100 คน ถือป้ายข้อความและโห่ร้องไม่ต้องการ ผอ.โรงเรียน โดยต้องการให้ให้พ้นจากพื้นที่  จนนายวัลลภ ประวัติวงศ์  อำเภอกบินทร์บุรี  ได้เข้ามาไกล่เกลี่ยและรับปากว่าจะดูแลเรื่องนี้ กลุ่มผู้ร้องเรียกร้องทำให้ผู้ปกครองจึงยินยอมแยกย้ายกันกลับ

นายพงศธร อร่ามวิทยานุกูล ผู้อำนวยการโรงเรียน

ล่าสุด นายประกิจ  พุ่มพฤกษ์   ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 2  ได้มีคำสั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ไปช่วยราชการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 2 เป็นการชั่วคราว จนกว่าผลการสอบสวนจะเสร็จสิ้น ขณะที่ผู้ำนวยการโรงเรียนยังคงยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงและเป็นการถูกกลั่นแกล้ง

keyboard_arrow_up