ระทึก! สาวขี่จยย. ผ่านไซต์ก่อสร้าง รั้วเหล็กหล่นทับ บอกไม่ตายถือว่าฟาดเคราะห์ (คลิป)

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปเตือนภัยโดยปรากฏคลิปกรณีรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ เนื่องจากมีรั้วเหล็กบริเวณข้างทางหล่นมาทับจนรถล้ม และได้รับบาดเจ็บ พร้อมกับระบุข้อความว่า “ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ครับ เหตุการณ์เกิดขึ้นกับพี่สาวผมเอง” นั้น

ภาพจากกล้องหน้ารถขณะเกิดเหตุ

วันที่ 4 ส.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณคันคลอง ถนนภายในตัวเมือง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นเส้นทางลัดตัดเลียบถนนใหญ่ โดยมีชาวบ้านใช้สัญจรเป็นประจำ จุดดังกล่าวเป็นรั้วเหล็กมีล้อเลื่อน ประมาณ 5 ชิ้นต่อกัน สามารถโยกและล้มลงได้โดยง่ายดาย โดยเป็นรั้วบริเวณก่อสร้างหอพัก ด้านในกำลังมีการก่อสร้าง

พื้นที่จุดเกิดเหตุ

โดยนางสาวฝ้าย (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา ตนเองขี่รถออกจากบ้านโดยใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นปกติ ขณะที่รถล้มลง ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่เมื่อหันไปมองด้านหลัง พบว่ามีรั้วหล่นลงมาทับรถ ตัวเองขณะนั้นพบว่าเริ่มมีเลือดไหลออกมาบริเวณหางคิ้ว และมีรอยแผลตามตัว บริเวณแขนถูกเหล็กประตูรั้วทับ ให้รู้สึกเจ็บไปทั้งตัว สักพักก็มีคนวิ่งเข้ามาเพื่อช่วยเหลือ

นางสาวฝ้าย (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าของหอพักที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างได้ติดต่อมอบเป็นเงินชดเชยเป็นสินน้ำใจส่วนหนึ่ง ส่วนรถไม่ได้รับความเสียหายมาก และค่ารักษาพยาบาลได้ใช้สิทธิ์ตาม พ.ร.บ.รถในการรักษา ซึ่งมีค่าเย็บแผลบริเวณหางคิ้วจำนวน 6 เข็ม รอยฟกช้ำและถลอกบริเวณแขน 2 ข้าง ส่วนตัวไม่ได้ติดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคดีที่ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ไม่เป็นอะไรมาก ถือว่าฟาดเคราะห์ แต่อยากจะฝากถึงโครงการก่อสร้างต่าง ๆ ที่อยู่ใกล้กับถนน เช่น รั้ว หลังคา และป้าย ให้ระมัดระวังรอบคอบ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นสำหรับคนอื่น

นางลำจวน พิมมานภัทร พลเมืองดี

ด้านนางลำจวน พิมมานภัทร อายุ 63 ปี พลเมืองดีที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตนเองเข้าไปยังจุดเกิดเหตุพบว่ามีรถจักรยานยนต์ล้มลงถูกรั้วเหล็กทับ โดยคนเจ็บได้ประสานให้รถกู้ภัยมารับไปส่งโรงพยาบาล เพราะขณะนั้นมีเลือดออกบริเวณหัว มีบาดแผลตามตัว ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่าเจ้าของหอพักและคนงานก่อสร้างก็ไม่ได้ออกมาช่วยเหลือแต่อย่างใด แต่มีพลเมืองดีหลายคนเข้ามาช่วยดูแลคนเจ็บ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดจากความผิดพลาดของคนงาน ที่ไม่ได้มีการผูกยึดรั้วเหล็กเอาไว้ และประกอบกับในวันดังกล่าวที่มีลมแรงจึงพัดเอารั้วเหล็กล้มลงมา จากนี้ขอให้มีการปฏิบัติงานที่รัดกุมกว่านี้

keyboard_arrow_up