7 โจ๋ถูกรวบ ยืนกรานไม่เกี่ยวซุกระเบิดย่านพระราม 9 ภาพวงจรปิดที่เห็น เป็นทางกลับบ้าน (คลิป)

วันที่ 3 ส.ค. 62 จากกรณีเมื่อวานนี้ เกิดเหตุระเบิดภายในซอยพระราม 9 57/1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน เป็นเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เขตสวนหลวง ขณะกำลังทำความสะอาดกวาดเศษใบไม้ภายในซอย เบื้องต้นระเบิดมีลักษณะคล้ายระเบิดปิงปอง ซึ่งจากการเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บวัตถุพยานของเจ้าหน้าที่อีโอดี เบื้องต้นพบ เทปพันสายไฟสีดำ สะเก็ดระเบิดขนาดเล็ก อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และมีดอีก 3 เล่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุ 7 คน พบเป็นนักเรียนวิทยาลัยเทคนิค โดยได้คุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.หัวหมาก ตามที่นำเสนอข่าวไปนั้น

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุรัเบิด

เวลา 15.00 น. ที่ สน.หัวหมาก หลังสอบสวนเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คนไปส่งศาลเด็กและเยาวชน  โดยจากการสอบถามกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ยืนยันว่าไม่ใช่เจ้าของอาวุธและระเบิดปิงปองที่พบ โดยหลังเกิดเหตุพวกตนตั้งใจจะกลับบ้าน และขับรถผ่านจุดเกิดเหตุ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ทั้งนี้ พวกตนไม่เคยมีเรื่องหรือทะเลาะกับใคร

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งศาลเด็กและเยาวชน

จากนั้นเวลา 16.00 น. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผู้กำกับการตำรวจนครบาลหัวหมาก แถลงข่าวความคืบหน้าคดี โดยระบุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 7 ราย ซึ่งพล.ต.ต.ธีระพงษ์กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดให้ความร่วมมือ และผู้ต้องหาหนึ่งรายรับสารภาพว่าอาวุธเป็นของตัวเอง

ตำรวจแถลงข่าวความคืบหน้าคดี

โดยระบุว่าได้ประกอบระเบิดปิงปองด้วยตัวเอง ใช้ดินดำ พันด้วยเทปเป็นลูกกลม ๆ เก็บไว้ตามที่ต่าง ๆ เพื่อนำไปใช้ก่อเหตุในครั้งต่อไป แต่พนักงานกวาดขยะของกทม. มากวาดโดนระเบิดจึงทำงาน โดยมีหลักฐานทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานบุคคลที่สามารถระบุได้ว่าผู้ต้องหาทั้ง 7 คนเป็นผู้ก่อเหตุ  ยืนยันว่าเหตุระเบิดที่พระราม 9 ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดจุดอื่นในกทม. ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (2 ส.ค.)

อาวุธของกลางที่พบในที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาร่วมกันมีวัตถุระเบิดและอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนเป็นอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์ของผู้อื่น

keyboard_arrow_up