ไฟไหม้บ้าน 3 หลังวอด แม่เฒ่าฝ่ากองเพลิงช่วยหมาแมว 12 ตัวรอด ส่วนตัวเองสาหัส

วันที่ 3 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุริยะ รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในซอย 18 ชุมชนทุ่งรีเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาจึงประสานรถดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ โดยพบบ้านที่ถูกไฟไหม้อยู่ติดกัน 3 หลัง เป็นบ้านไม้มุงด้วยสังกะสี 2 หลังและบ้านปูนสองชั้น 1 หลัง เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงลุกลามไหม้บ้านทั้ง 3 หลัง  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองคอหงส์ระดมรถดับเพลิงไปฉีดน้ำดับไฟ รวมทั้งหน่วยกู้ชีพมัชฌิมาเข้ามาช่วยเหลือผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้เวลานานนับชั่วโมงจึงสามารถดับไฟได้ แต่บ้านถูกทั้ง 3 หลังถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งทรัพย์สินที่ถูกเผาไปในกองเพลิง

เหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงไหม้

เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อ นางแหม๊ะ หญิงชราอายุ 65 ปี ถูกไฟไหม้บริเวณร่างกายประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาครินทร์ โดยมีอาการสาหัส  เนื่องจากขณะเกิดเหตุได้วิ่งไปช่วยเหลือสุนัข 7 ตัว และแมวอีก 5 ตัวที่เลี้ยงไว้ในบ้านจนรอดออกมาได้ทั้งหมด แต่ตัวเองเกือบเอาชีวิตไม่รอด

สภาพความเสียหาย

ส่วนความเสียหายนอกจากบ้านทั้ง 3 หลังแล้ว  ยังมีรถเก๋งอีก 1 คัน รถจักรยานยนต์อีก 8 คัน และสุนัขอีก 2 ตัว ที่อยู่ในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านไม่อยู่จึงไม่สามารถนำออกมาได้ทัน และยังเป็นบ้านต้นเพลิงที่เกิดไฟไหม้ขึ้น  โดยไฟได้ลุกไหม้ขึ้นจากปลั๊กเสียบน้ำบาดาลที่อยู่ข้างบ้าน จนลุกลามไหม้บ้านขึ้น

สภาพความเสียหาย

จากการสอบถาม น.ส.บี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้ ซึ่งเปิดเป็นร้านซักรีด เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังนอนหลับอยู่ก็ได้กลิ่นควันไฟเข้ามาในบ้านพร้อมกับกลุ่มควัน จึงออกมาดูก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นจากบ้านที่อยู่ถัดไป จึงได้รีบไปเรียกยายแหม๊ะ ซึ่งพักอยู่คนเดียวในบ้านที่อยู่ติดกัน และพากันวิ่งหนีตายออกมาจากบ้านและแทบไม่ได้หยิบฉวยอะไรติดมือ และเห็นไฟลุกไหม้บ้านจนเสียหายไปต่อหน้าต่อตา

น.ส.บี เจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าตรวจสอบความเสียหาย และหาสาเหตุของไฟไหม้อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ในขณะที่เทศบาลเมืองคอหงส์จะเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบของทางราชการ

keyboard_arrow_up