“สิงห์แก้ว” ถึงไทย เผยไม่รู้จักแก๊งอุ้มกักตัวฝั่งลาวรีด 5 ล้าน ขอบคุณ จนท. ช่วย (คลิป)

วันที่ 1 ส.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายอุ้มลักพาตัวนายสิงห์แก้ว วงค์ใหญ่ อายุ 54 ปี ประธานสมาคมส่งออกสัตว์เชียงแสน อ.เชียงแสน หลังจากเดินทางไปติดต่อธุรกิจที่เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เมื่อวันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้ปืนจ่อศีรษะอัดคลิปและข้อความเรียกเงิน 5 ล้านบาท ส่งให้ญาติด้วย ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือไว้ได้ และรอดำเนินการตามกระบวนการส่งกลับประเทศไทยในวันนี้

นายสิงห์แก้ว เดินทางกลับประเทศไทย

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. นายสิงห์แก้ว วงค์ใหญ่ ก็ได้เดินทางมาถึงที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงของ จากการสังเกตแล้วสุขภาพนายสิงห์แก้วยังดูดี มีใบหน้ายิ้มแย้ม โดยได้นั่งอยู่ภายในรถโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ จ.เชียงราย ทันทีที่ได้ก้าวขาลงจากรถ ลูกสาวและภรรยาของนายสิงห์แก้วได้เดินเข้ามาประคองตัวนายสิงห์แก้ว เนื่องจากนายสิงห์แก้วได้รับบาดเจ็บที่ขาจากรอยมีด ทำให้เดินไม่สะดวก

หลังจากนั้น นายสิงห์แก้วได้ยกมือไหว้สื่อมวลชน ก่อนที่จะไปนั่งที่รถเข็น พร้อมกับพูดว่าดีใจที่ได้กลับมาประเทศไทย รู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก แต่ขณะนี้ตนรู้สึกเหนื่อยอยู่ จึงไม่อยากพูดอะไรมากนัก แล้วอาการบาดเจ็บที่ถูกทำร้ายร่างกายมาก็ดีขึ้นแล้ว

นายสิงห์แก้ว ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จำใบหน้าของบุคคลที่จับไปได้หรือไม่นั้น นายสิงห์แก้วตอบว่าจำไม่ได้ รู้แต่ว่าเป็นคนสัญชาติจีน และไม่รู้จักกับกลุ่มบุคคลนี้มาก่อน อีกทั้งตนก็จำอะไรไม่ค่อยได้ เนื่องจากเพิ่งฟื้นจากการผ่าตัดกับอาการป่วยเส้นเลือดสมองตีบมา แต่จำได้ว่ากลุ่มคนที่ลักพาตัวบอกแค่ว่าจะเอาเงินอย่างเดียว ส่วนปมในการลักพาตัวก็ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

keyboard_arrow_up