เปิดใจพ่อ “น้องหญิง” หลังศาลสั่งประหารมืออุ้มฆ่าฝังดิน เผยวิญญาณลูกไปดี มาร่ำลา (คลิป)

วันที่ 31 ก.ค. 62 ศาลจังหวัดตลิงชั่นอ่านคำพิพากษาสั่งประหารชีวิต นายนิวัฒน์ สวยทอง หรือ โจ๊ก อายุ 32 ปี และนายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ หรือ อุ้ม อายุ 24 ปี มืออุ้มฆ่า น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือ หญิง สาวทอม โดยทั้ง 2 ราย รับสารภาพและให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกตลอดชีวิต

ผู้ต้องหาในคดี
ผู้ต้องหาในคดี

ส่วน พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 61 ปี อดีต ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้จ้างวานฆ่า ถูกตัดสินจำคุก 15 ปี และนายสนอง สมสิทธิ์ หรือกำนันสนอง อายุ 54 ปี ผู้ที่รับเงินจากผู้จ้างวานไปให้นายนิวัฒน์และภูมิทัศน์ ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี ทั้งนี้ ศาลจังหวัดตลิ่งชั่นได้สั่งให้พ.ต.อ.อำนวย และนายสนอง ชดใช้เงินจำนวน 2.78 ล้านบาท ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

คำสั่งศาลตัดสินในคดีฆ่าฝังดิน “น้องหญิง”

สำหรับ น.ส.กรรณิกา กรุมรัมย์ หรือ ดาว อายุ 38 ปี ซึ่งสนิทสนมกับทั้ง พ.ต.อ.อำนวย และน้องหญิง ลูกสาวตนนั้น ศาลสั่งยกฟ้อง เนื่องจากเล็งเห็นว่า น.ส.กรรณิกา ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และทำหน้าที่แจ้งตำรวจ หลังจากน้องหญิง ายตัวไป

นายบุญชู พลไธสง พ่อของผู้เสียชีวิต

นายบุญชู พลไธสง อายุ 52 ปี พ่อของของ น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือ หญิง สาวทอม ซึ่งถูกอุ้มจากย่านพุทธมณฑลสาย 4 ไปฆ่าฝังดินในพื้นที่ จ.กาญจนา เปิดเผยว่า เมื่อศาลตัดสินออกมาตน ก็ต้องยอมรับ แต่ตนมองว่าการลงโทษของพ.ต.อ.อำนวย และนายสนองยังน้อยไป เพราะลูกตนเสียชีวิต ไม่มีอะไรมาทดแทนได้ และการที่พ.ต.อ.อำนวย ให้การว่าไม่ได้สั่งการให้ทำลูกตนจนตาย ตนรู้สึกเสียใจ วันนี้ทุกครั้งที่มองผู้ต้องหา โดยเฉพาะพ.ต.อ.อำนวย ตนก็ยังรู้สึกเจ็บในใจ

น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง ผู้เสียชีวิต

ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปี วันนี้เป็นวันที่ครอบครัวรอคอย ถึง 2 ปีที่ผ่านมา แม้น้องหญิงไม่ได้อยู่ ทุกคนที่อยู่ก็ต้องสู้ต่อ และเรียกร้องความยุติธรรมให้คนตาย โดยเมื่อวาน เพื่อนที่ทำงานของน้องหญิง ชื่อเปิ้ล ฝันว่าน้องหญิงแต่งตัวหล่อ กำลังออกไปข้างนอก เปิ้ลจึงแซวน้องหญิงว่าแต่ตัวหล่อจะไปหาสาวที่ไหน น้องหญิงก็ตอบกลับไปว่าจะไปรับสาว เหมือนกับเขาส่งสัญญาณว่า เขากำลังจะไปแล้ว เมื่อได้รับความเป็นธรรม ตนอยากบอกลูกว่า “พ่อก็สู้ให้ลูกอย่างเต็มที่แล้ว ขอให้ลูกไปสู่ภพภูมิที่ดี”

keyboard_arrow_up