มิจฉาชีพใจนิ่ง ซื้อยาจ่ายแบงก์ร้อย บอกยื่นแบงก์พัน ได้ของฟรีแถมเงินทอน ร้านงัดวงจรปิดชัดโดนหลอก (คลิป)

วันที่ 31 ก.ค. 62 ภาพกล้องวงจรปิด จับภาพหญิง อายุประมาณ 30-40 ปี สวมเสื้อสีขาวแขนฟ้า กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาที่ร้านขายยา ในเขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี มาซื้อสินค้า 1 ชิ้น และส่งให้เจ้าของร้าน พร้อมกับหยิบเงินเป็นธนบัตรใบละ 100 บาท มาจ่าย และหันหลังไปหยิบสินค้าแบบเดิม แล้วส่งให้อีก หลังจากนั้นก็ยืนรอเพื่อรับเงินทอน และมีการพูดคุยกับเภสัชกร แล้วรับเงินทอนเดินออกไปจากร้าน จนมาทราบภายหลังถูกหลอกเอาเงินทอนฟรีไป เนื่องจากลูกค้าอ้างว่าเป็นธนบัตร 1,000 บาท

นางสาวมุก (สงวนชื่อ-สกุล) อายุ 28 ปี เภสัชกรเจ้าของร้าน เปิดเผยว่า คนในคลิปเข้ามาสั่งยาพารา 1 กระปุก พร้อมกับจ่ายธนบัตรใบละ 100 บาท จากนั้นไปหยิบมาเพิ่มอีก 1 กระปุก พร้อมบอกกับตนเองด้วยว่าขอยาแก้ปวดเพิ่มอีก 1 แผง จึงได้แจ้งราคาไป รวมทั้งหมด 155 บาท แต่ลูกค้ากับบอกว่าให้ธนบัตรฉบับ 1,000 บาท ซึ่งตอนรับเงินมามั่นใจว่าเป็นฉบับละ 100 บาท

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ในขณะนั้นเกรงว่าลูกค้าอีกคนที่กำลังรอจ่ายเงินจะรอนาน จึงหยิบโทรศัพท์มือถือมาเพื่อตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ภาพยังไม่สามารถโหลดได้ จึงตัดสินใจทอนเงินให้แบบคาใจ ซึ่งจ่ายเงินทอน 845 บาท ไปพร้อมสินค้า ลูกค้าก็รีบเดินออกจากร้านไปอย่างรวดเร็ว

นางสาวมุก (สงวนชื่อ-สกุล) เภสัชกรเจ้าของร้าน

หลังตรวจสอบภาพย้อนหลัง ปรากฏว่าลูกค้าจ่ายเป็นธนบัตร 100 บาท พร้อมฝากถึงคนร้ายให้หยุดพฤติกรรม เพราะทำให้คนอื่นเดือดร้อน ซึ่งได้แจ้งความไว้แล้ว

ร้านขายยาที่เกิดเหตุ

 

keyboard_arrow_up