แบบนี้ก็ได้หรอ? วินมอ’ไซค์ตั้งกระทู้ดราม่าคนเดินเข้าซอย ไม่ยอมใช้บริการ 20 บาท!

ดราม่ายามบ่ายของวันนี้ (9 ส.ค. 60) คงต้องยกให้กับประเด็นที่มีสมาชิกเว็บบอร์ดดังอย่างพันทิป ที่อ้างตัวว่าเป็นคนขับมอเตอร์รับจ้าง หรือ วินมอไซค์ ตั้งกระทู้โดยจั่วหัวว่า “คิดยังไงกับคนขี้เหนียว เดินเข้าซอยไม่นั่งวิน แต่อ้างว่าเดินออกกำลังกาย” พร้อมระบุข้อความว่า

“ผมขับวินอยู่ เจอบ่อยพวกเดินเข้าซอยไม่เรียกวิน พอผมถาม ทำแก้เขินอ้างว่า ออกกำลังกาย ทั้งที่ค่ารถแค่ 20 บาท คนพวกนี้ถ้าช่วงเวลาค่ำ ผมจะโทรให้เด็กแว้นแถวนั้นปล้นให้เข็ด ขี้เหนียวไม่เข้าเรื่อง”

ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่กระทู้ถูกตั้งขึ้น ก็มีชาวเน็ตเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย เสียงส่วนใหญ่บอกว่าเป็นสิทธิของคนผู้ใช้บริการ ที่จะเลือกใช้หรือไม่ใช้บริการก็ได้ รวมถึงการที่ข่มขู่ว่าจะโทรเรียกเด็กแว้นมาปล้นนั้นไม่สมเหตุสมผล แถมยังเข้าข่ายผิดกฎหมายอีกด้วย

“ทำไมอ่ะ เรานี่ยังเดินกลับบ้านเลย ทำงานแถวอโศก เดินกลับมาถึงฟอจูนทุกวัน เดินออกกำลังกายจริงๆ ไม่รีบกลับ ฝนตกก็ยังคงเดินกางร่มกลับบ้าน ร่างกายคนอื่น จะไปเสือกทำไมคะ ชอบจังนะสาระเน่เรื่องชาวบ้าน ลองไปเช็คสมองบ้างเหอะ แค่จิตใจความคิดมึงก็ย่ำแย่ละ
#จะให้เด็กแว๊นดักปล้น สา – ระ – เลว”

“เค้าเก็บตังค์ไว้ใช้อย่างอื่นที่จำเป็นไงคะ 20 บาท วันนึงเข้า-ออก ก้อ 40 ละ แพงกว่าค่ารถเมล์อีกมั้งคะ”

“ไม่เ….อกสิครับ ! เค้ามีสิทธิจะใช้บริการหรือไม่ใช้ก็ได้ ไอ้… ! ไม่สร้างแล้วยังเ…อกทำลายอีก”

ทั้งนี้ก็มีบางส่วนคิดว่า อาจจะเป็นเพียงพวกเกรียนคีย์บอร์ด ที่ต้องการสร้างความปั่นป่วนในเว็บบอร์ด ไม่ใช่วินมอ’ไซค์รับจ้างจริงๆ ก็ได้

 

ที่มา: เพจกระทู้ดราม่าพันทิป

keyboard_arrow_up