ชาวบ้านผวา! หนุ่มยืนขวางถนนดักทุบรถ ขี่ จยย.ตาม – ตร.รวบ สารภาพแค่เมา ไม่หวังชิงทรัพย์ (คลิป)

กรณีมีชายพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์จอดอยู่ข้างถนน ยืนโบกรถอยู่ที่ซอยวัดชากสมอ หมู่ 2 ตำบลดอนหัวฬ่อ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะที่ผู้เสียหายคือ นายกรกฏ อายุ 32 ปี ขับรถเก๋ง ไปพร้อมภรรยา โดยมีชายคนดังกล่าวทำท่าโบกรถอยู่ข้างถนน คล้ายจะขอความช่วยเหลือ จากนั้นเมื่อผู้เสียหายชะลอความเร็ว ชายคนดังกล่าวก็ทุบรถยนต์เข้าอย่างแรง ผู้เสียหายพยายามขับรถหนี เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย กลัวว่าจะถูกดักจี้ หรือทำร้ายร่างกาย ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความเอาไว้แล้วที่ สภ.ดอนหัวฬ่อ

วันที่ 30 ก.ค. 62 กลุ่มผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองกลับกลุ่มเพื่อน และหัวหน้างาน จำนวน 4 คน กำลังตั้งวงนั่งดื่มสุราอยู่หน้าบ้าน ห้องแถวอยู่ติดกับจุดที่เกิดเหตุ ชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาคล้ายเหมือนคนเมา เข้ามาถามหาเรื่องกับพวกตน บอกว่า “จะเอาไหม อยากมีเรื่องไหม” พวกตนเองก็ไม่อยากมีเรื่อง จึงไม่ได้ตอบโต้ จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปจอดอยู่ข้างถนน ก็จะโบกรถเก๋งคันดังกล่าว และพยายามจะทุบรถ ซึ่งกลุ่มของตนเองก็พยายามจะเข้าไปช่วย แต่ผู้เสียหายคิดว่ากลุ่มของพวกตนเองเป็นแก๊งเดียวกันกับคนร้าย จึงได้ขับหนีไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งพฤติกรรมของชายคนดังกล่าวเป็นอันตราย หากมีผู้หญิงขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงลำพังจะเกิดอะไรขึ้น

กลุ่มผู้เห็นเหตุการณ์ (หันหลัง)

นายกรกฏ ผู้เสียหาย ได้ชี้ให้ดูรอยบุบ และรอยถูกทุบกระจก พร้อมเปิดว่า เมื่อคืนกลับจากไปกินเลี้ยงที่ร้านจิ้มจุ่ม ตอนเช้าจะพาแฟนไปทำบุญที่วัด กลับมาจะถึงห้อง อีกประมาณ 200 เมตร เจอผู้ชาย 2 คน อีกคนหนึ่ง นั่งอยู่บนรถจักรยานยนต์ริมถนน อีกคนยืนกลางถนน โบกมือให้หยุด แต่แฟนให้ขับรถไปเลย พอรถออกขวา เขาก็ตามมาทุบที่กระจกและข้างรถ อีกทั้งขี่รถจักรยานยนต์ตามมาถึงหน้าบ้าน แล้วเลี้ยวย้อนกลับไป แล้วไปหาเรื่องวงเหล้าแถวหน้าหอด้วย ตนยอมรับว่ากลัวมากจนสั่น แฟนตนยิ่งกลัวหนัก ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวมาสอบสวนให้รู้แน่ชัดว่าเขาต้องการอะไร เพราะส่วนตัวไม่รู้จัก และไม่เคยมีเรื่องกับใคร

เจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้ต้องหา และผู้เสียหาย

ล่าสุด พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ สอบสวนนาย กิติกรณ์ ช่างผม อายุ 20 ปี ผู้ต้องหา หลังจากติดตามจับกุมได้ ขณะกำลังหลบซ่อนตัวอยู่ในห้องพักละแวกใกล้เคียง โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า วันเกิดเหตุดื่มสุราจนเมา และขาดสติ ขี่รถตะเวนหาเรื่องคนในละแวกนั้นไปทั่ว ไปเจอรถยนต์ของผู้เสียหายขับผ่านมาพอดี ก็เลยโบกรถให้จอด แต่ผู้เสียหายไม่ยอมจอด ก็เลยก่อเหตุทุบรถยนต์จนบุบ ซึ่งไม่มีเจตนาที่ประสงค์ต่อทรัพย์สิน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหา ทำให้เสียทรัพย์ ก่อความเดือนร้อนรำคาญ นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

keyboard_arrow_up