พ่อร้องสื่อลูกติดคุก อริแกล้งซัดทอดยิงสาว 17 วันสงกรานต์ – แม่คู่กรณีโต้ ตร. จับไม่ผิดตัว (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ร้องเรียนว่าหลานชายของตนคือนายนพรัตน์ หรือ อาร์ม ตกเป็นแพะในเหตุการณ์ยิงกันจนเป็นเหตุให้ น.ส.ปิยะธิดา มั่งมี หรือ มิ้ม อายุ 17 ปี เสียชีวิต เมื่อวันที่ 17 เม.ย. 62 บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 113 ถนนเขาทราย-ตะพานหินในเขตเทศบาล ต.ทับคล้อ อ.ทับคล้อ จ.พิจิตร โดยถูกซัดทอดจากมือปืนที่ถูกประกันตัวไปแล้ว ทำให้ตอนนี้หลานชายถูกคุมขังอยู่ที่ สภ.ทับคล้อ

ภาพจากคลิปในวันเกิดเหตุ

ล่าสุด นายทวิทย์ เข็มทอง อายุ 38 ปี พ่อของนายอาร์ม และนางรัชดาวรรณ ติ้งชิง อายุ 39 ปี แม่ของนายอาร์ม เปิดใจว่า หลังจากวันเกิดเหตุที่ทางเจ้าหน้าที่แจ้งมาว่าลูกชายเป็นคนก่อเหตุยิงคนเสียชีวิต ตนก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พาตัวลูกชายเอาหลักฐานเท่าที่มี ที่ถูกกล่าวหาผ่านโพสต์ในเฟซบุ๊ก ไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทับคล้อ และได้มีการลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อยืนยันในความบริสุทธิ์ของลูก แต่ล่าสุด กลายเป็นว่าคดีพลิก มีหมายจับลูกชายมาถึงที่บ้าน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น แต่ตนก็ยังพาลูกชายไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง เพื่อให้การเพิ่มเติมถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่หลังจากสอบสวนลูกชาย กลับถูกจำคุก โดยที่ไม่ได้ดูหลักฐานใด ๆ

นายทวิทย์ เข็มทอง และนางรัชดาวรรณ ติ้งชิง พ่อแม่ของนายอาร์ม

โดยเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าต้องใช้เงินประกันถึง 400,000 บาท ฐานะที่บ้านก็ค่อนข้างยากจน ไม่รู้จะหาเงินจากไหนไปช่วยลูก ต่อมาศาลแจ้งว่าไม่อนุญาตให้ประกัน เพราะมีข้อหาหลบหนีอีก ทั้งที่ตนพาลูกชายไปมอบตัวตลอด ไม่ได้หลบหนี แต่หากจะประกันเบื้องต้น รวมแล้วต้องใช้เงินประกัน 800,000 บาท อย่างไรก็ตาม ถึงตอนนี้ก็ยังมีหวังที่จะช่วยลูกออกมาให้ได้ เพราะเชื่อมั่นว่าลูกไม่ได้ทำผิด ลูกอยู่ที่บ้านในวันเกิดเหตุ

นางแวว (นามสมมติ) แม่ของนายโต้ง มือยิง

นางแวว (นามสมมติ) แม่ของนายโต้ง มือยิงที่ซัดทอดนายอาร์ม เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ลูกถูกจำคุกอยู่ร่วม 3 เดือน ซึ่งที่ผ่านมาลูกก็ยืนยันกับตนมาตลอดว่าไม่ใช่คนยิงน้องมิ้ม แต่เป็นนายอาร์ม ผู้ที่ถูกซัดทอด เพราะเห็นว่านายอาร์มอยู่ในเหตุการณ์จริง แต่ลูกตนแค่ยิงสวนไป หลังจากที่อีกฝ่ายยิงมาก่อนเท่านั้น และพอจะทราบว่าลูกชายกับนายอาร์มก็มีปัญหากันมาก่อน ในวันเกิดเหตุเพื่อนลูกก็บอกว่า ลูกชายมีการนัดไปเจอกันกับอริอีกฝ่ายด้วย ไม่ใช่การออกไปตามหาหรือบังเอิญ ซึ่งผลการพิสูจน์หลักฐานที่ผ่านมาก็พบว่า ลูกกระสุนที่ยิงน้องมิ้มก็ไม่ใช่ของลูกชาย จึงยืนยันความบริสุทธิ์ใจในส่วนนี้ได้ ว่าลูกชายให้การตามความจริง ไม่ได้ยัดข้อหาให้ใคร และในการประกันตัว ครอบครัวก็ดำเนินการตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ไม่ได้มีการยัดเส้นหรือรู้จักคุ้นเคยกับตำรวจมาก่อน เงินประกันตนก็ใช้โฉนดที่ดินกับเงินสดที่หามาเอง

keyboard_arrow_up