เตือนภัยพ่อแม่! ไม่ล็อคประตูรถ ‘ลูกน้อย’ ตกกลางถนน หวิดถูกรถทับ! (คลิป)

มีเรื่องมาเตือนภัย สำหรับใครที่มีเด็กเล็กๆ นั่งมาในรถด้วย เมื่อวานนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำคลิป เด็กเล็กร่วลงจากรถในระหว่างที่รถกำลังเคลื่อนตัวอออกจากไฟแดง

 

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์ ที่ คุณพลอยไพลิน เอี่ยมสะอาด นำมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งเจ้าของคลิประบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นวันจันทร์ 7 สิงหาคม 60 วันและเวลาในคลิปไม่ตรงเพราะไม่ได้ตั้งค่ากล้องไว้

วันนี้ทีมข่าวของเราจึงโทรศัพท์ไปสอบถามกับคุณไพโรจน์ เอี่ยมสะอาด คนที่ขับรถในวันนั้น คุณไพโรจน์เล่าเหตุการณ์ ว่า ที่เกิดเหตุ คือ ก่อนถึง 4 แยกมีนบุรี มุ่งหน้าตลาดมีนบุรี ตอนนั้นเป็นช่วงรถจอดติดไฟแดง พอจังหวะไฟเขียวรถเริ่มเคลื่อนตัว เห็นว่ารถคันหน้าเปิดประตู ตอนแรกคิดว่าเขาเปิดประตูจะทิ้งขยะ แต่จากนั้นก็เห็นว่าเป็นเด็กตกลงมา จึงบีบแตรให้เจ้าของรถรู้

ทั้งนี้ ตนยัง สงสัยว่า ทำไมพาเด็กเล็กมาด้วยแล้ว ไม่ยอมล็อคประตู ซึ่งครั้งนี้ยังดีที่จังหวะเป็นรถเพิ่งเคลื่อนตัวออกไป ถ้าเป็นจังหวะที่รถวิ่งเร็วๆ อยู่บนถนนแล้วมีคันหลังตามมาคงไม่โชคดีแบบนี้

พร้อมฝากเตือนคุณพ่อคุณแม่ ที่นำลูกเล็กนั่งรถมาด้วยต้องระมัดระวังให้ดี อาจจะซื้อคาร์ซีทมาใช้ หรือไม่ก็ต้องกดเซนทรัลล็อค ที่ใช้ล็อคประตูกันเด็กเปิดประตูจากด้านในรถไปเลย จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น.

keyboard_arrow_up