นาทีช่วยระทึก ทนายความสาวหวิดถูกคลอก แฉผัวเฒ่าหึงโหดจับขังจุดไฟเผาบ้านวอด (คลิป)

วันที่ 28 ก.ค. 62 จากกรณี ร.ต.อ.ทินกร โชติชัยพิบูล รอง.สว (สอบสวน) สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า ที่บ้านใหม่ หมู่ 10 ต.วัวแดง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มีเหตุไฟไหม้บ้านชั้นเดียว ปลูกอยู่ในสวนประมาณเกือบ 1 ไร่ ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย มีเครื่องใช้ในห้องโถงห้องครัว และห้องเก็บของถูกเพลิงไหม้เสียหายเกือบทั้งหมด ในบ้านเหลือเพียงสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ลพี่เจ้าของเลี้ยงไว้จำนวนหลายตัวเฝ้าเห่าอยู่ โดยเสียหายประมาณกว่า 1 ล้านบาท (อ่าน : เฒ่าหึงเมียเด็กเก็บเสื้อผ้าไปเรียนต่อทนาย ล็อกบ้านจุดไฟเผาวอดหวังตายคู่ ชาวบ้านช่วยรอดหวุดหวิด)

เจ้าของบ้านคือ นายยอดชาย ชโลปภัมภ์ อายุ 66 ปี และนางพิมพ์ใจ ชโลปถัมภ์ อายุ 45 ปี ภรรยา เป็นทนายความ ก่อนหน้านั้นประมาณ 3-4 เดือน ฝ่ายหญิงบอกกับสามีว่าจะขอตัวไปเรียนต่อเนติบัณฑิตยสภา ที่กรุงเทพฯ แต่สามีไม่ยอม คล้ายกับทำนองหึงหวง และภรรยาได้ขู่สามีว่า หากไม่ยอมให้ไป จะขอหย่า และทางฝ่ายสามีได้ย้อนว่า “ถ้าหย่าก็ต้องตายอย่างเดียว” จากนั้นก็ทะเลาะกันเรื่อยมา จนวันเกิดเหตุได้มีปากเสียงกัน ภรรยาได้เก็บเสื้อผ้าในห้อง เพื่อจะไปอาศัยอยู่กับพี่ชาย และก็ได้กลิ่นควันไฟไหม้เข้ามาในห้องอย่างรุนแรง จึงตะโกนออกมาทางหน้าต่างขอความช่วยเหลือ เพื่อนบ้านช่วยกันงัดหน้าต่างเอาร่างภรรยาออกจากกองเพลิงได้หวุดหวิด ส่วนสามีถูกไฟลวก สำลักควัน นอนหมดสติอยู่ในบ้าน

บ้านจุดเกิดเหตุ

นายประกายเพชร เฉียบแหลม หัวหน้าชุดปฎิบัติการดับเพลิง ชุดที่ 1 เทศบาลตำบลร้องวัวแดง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยรถดับเพลิง เข้าไปที่เกิดเหตุทันที

นายประกายเพชร เฉียบแหลม หัวหน้าชุดปฎิบัติการดับเพลิง
นายประกายเพชร เฉียบแหลม หัวหน้าชุดปฎิบัติการดับเพลิง

โดยพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในบ้าน มีกลุ่มควันจำนวนมาก และมีเสียงผู้หญิงร้องขอความช่วยเหลืออยู่ภายในบ้าน มีกุญแจบ้านถูกล็อกด้านใน จึงช่วยกันงัดซี่โครงหน้าต่าง ช่วยเหลือผู้หญิงเจ้าของบ้านออกมาได้ก่อน โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ

ภาพจำลองเหตุการณ์

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่อีกชุดก็ได้งัดประตูด้านหน้าบ้านเข้าไปช่วยเหลือผู้ชาย ที่เป็นสามี ถูกไฟคลอกอยู่ในบ้าน ออกมาจากกองเพลิง โดยมีบาดแผลถูกไฟไหม้ตั้งแต่ด้านหลังขึ้นไป และได้รับบาดเจ็บ จึงรีบนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ออน

จากนั้น ได้ระดมขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากเทศบาลข้างเคียงมาช่วยฉีดน้ำ 2 คัน ก่อนที่เพลิงจะสงบประมาณ 30 นาที ส่วนขณะเพลิงไหม้ที่เกิดเสียงระเบิดดัง เกิดจากกระป๋องทินเนอร์ และกระป๋องสีที่เก็บไว้ภายในบ้าน

keyboard_arrow_up