แม่ใจสลายลูก ม.2 ช่วยหารายได้โบกธงแลกค่าเทอมโดนชนตาย คนขับจ่าย 1.8 หมื่นทำศพ (คลิป)

จากรณีตำรวจ สภ.ชัยพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุรถชนคนมีผู้เสียชีวิต บริเวณหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางพลับ จึงรีบเดินทางไปสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ในที่เกิดเหตุพบศพ ด.ช.ศราวุฒิ ประชุมดวง อายุ 14 ปี เป็นนักเรียน รร.รัตนศรีอุทิศ ย่านพระราม 2 นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

วัที่ 27 ก.ค. 62 นางจิราพร ประทุมดวง แม่ของ ด.ช.ศราวุฒิ เปิดใจทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นเด็กที่เรียนเก่ง สอบได้ที่ 2 ของห้อง เป็นความหวังของพ่อแม่ว่าจะส่งให้ลูกคนนี้เรียนให้สูง ๆ ลูกเป็นเด็กเรียบร้อย ช่วยเหลืองานบ้าน กวาดบ้านซักผ้า เพราะว่าพ่อกับแม่ต้องทำงานกลับบ้านดึก ลูกก็จะช่วยงานบ้านแบ่งเบาภาระ เวลาวันหยุดก็จะเดินทางออกไปทำงานหารายได้พิเศษ มาช่วยเหลือที่บ้านตลอด โดย 2-3 วัน ก่อนที่ลูกจะประสบเหตุ ได้พูดคุยกับแม่ว่าจะขอออกไปทำงานเป็นคนโบกธง ถือป้ายตามทางเข้าโครงการ โดยทำงานวันเสาร์-อาทิตย์ จะได้เงิน 800 บาท และบอกว่าจะเอาเงินให้แม่ และเป็นค่าใช้จ่ายเข้าค่ายลูกเสือ ซึ่งตนเองก็ให้ลูกไป

นางจิราพร ประทุมดวง แม่ของ ด.ช.ศราวุฒิ

แม่ยังบอกอีกว่า เมื่อเช้าตนเองไม่ได้มีโอกาสได้คุยกับลูกเลย และตนเองก็ไม่มีลางสังหรณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย ถ้ารู้ว่าลูกจะเกิดเรื่องแบบนี้ก็จะไม่ให้ลูกออกจากบ้านเลย โดยมาทราบเรื่องในช่วงสาย ซึ่งเพื่อนบ้านบอกว่าน้องถูกรถชน ตอนแรกตนเองคิดว่าแค่รถชนธรรมดา แต่ครั้งแรกที่เห็นสภาพลูกก็ถึงกับช็อก และใจสลาย

ทั้งนี้ คู่กรณีได้ช่วยเหลือเป็นเงินค่าจัดงานศพมา 18,000 บาท โดยวันพรุ่งนี้ตนเองจะเดินทางไปรับศพลูกที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต และจะนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลศพที่ ต.คำตระกร้า อ.คำตะกร้า จ.สกลนคร ตนอยากจะบอกกับลูกชายว่า “แม่รักลูกมาก อยากให้ลูกกลับมา ไม่อยากให้ลูกไปจากแม่”

keyboard_arrow_up