แฉ “ขิม” ดูด “ตั้ม” 7 ล้านซุก กทม. มีผัวเป็นครู สาวถูกสวมชื่อปัดร่วมโกง (คลิป)

จากกรณีนายรัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา หรือ ตั้ม หนุ่มออกแบบจัดสวนเดินทาองร้องเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราบ หลังระบุว่าตัวเองตกเป็นเหยื่อถูกสาวรายหนึ่งอ้างชื่อ “ขิม” ซึ่งเจอกันผ่านแอปพลิเคชั่นเฟซบุ๊ก ก่อนแลกไลน์สนทนาโดยใช้รูปภาพของนางเอกเอ็มวีท่านหนึ่งพูดคุยกันมากว่า 4 ปี สูญเงินรวม 7 ล้านบาท โดยการโอนเงินผ่าน 3 บัญชี หนึ่งในนั้นคือบัญชีของ น.ส.นันท์ธนะดี ภักดีสิงข์ทอง ชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่ผ่านมาไม่เคยเจอตัวกันแม้แต่ครั้งเดียว

นายรัฐนันท์ ธนทรัพย์ปรีชา หรือ ตั้ม ผู้เสียหาย

วันที่ 27 ก.ค. 62 น.ส.นินนิสา สิงข์ทอง ซึ่งเดิมคือ น.ส.นันท์ธนะดี ภักดีสิงข์ทอง เดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจที่กองปราบปราม โดยเปิดเผยว่า ตนเองติดตามข่าวจากอมรินทร์ทีวี จึงทราบว่าตกเป็นข่าว ซึ่งวานนี้คนที่บ้านตนในจังหวัดนครราชสีมาโทรมาแจ้งว่ามีนักข่าวไปหาที่บ้าน ตอนแรกตนก็ตกใจ แต่ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร คิดว่าเป็นมิจฉาชีพ จนช่วงค่ำเห็นข่าวจึงทราบว่าน่าจะเป็นเรื่องเดียวกัน ส่วนตัวมาทำงานอยู่กรุงเทพฯ ได้ประมาณ 1 เดือน จึงมาอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ แล้ว

น.ส.นินนิสา สิงข์ทอง

ส่วนเรื่องคดีความสาวที่ชื่อขิม ยอมรับว่าเป็นเพื่อนของตนตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย บ้างคนก็เรียกว่าขิม แต่จริง ๆ เขาชื่อ น้ำ ก่อนหน้านี้ประมาณปี 58 น.ส.ขิมชักชวนตนให้ร่วมลงทุน โดยอ้างว่าตัวเองกำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับรับจัดสวน จึงอยากให้ตนร่วมลงทุนด้วย ซึ่งตนก็หลงเชื่อ ตอนนั้นตนบอกไม่มีเงิน น.ส.ขิมจึงให้ตนเปิดบัญชีธนาคาร พร้อมเปิดบัตรเอทีเอ็ม อ้างว่าจะสร้างตัวเลขเดินบัญชี และจะมาซื้อตึกเปิดบริษัทที่นครราชสีมาบ้านเกิด

ผู้เกี่ยวข้อง

หลังการเปิดบัญชี ตนได้นำสมุดเงินฝากพร้อมบัตรเอทีเอ็มมอบให้ น.ส.ขิมทั้งหมด เพราะตนคิดว่าไม่ใช่เงินตัวเอง จนถึงก่อนเป็นข่าวตนเองแทบจำไม่ได้แล้วว่าเคยเปิดบัญชีไว้ เนื่องจากเมื่อปี 60 ตนเลิกกับสามี ตกงาน จึงคิดเพียงแต่จะหางานทำ จึงไม่ได้สนใจเรื่องธุรกิจที่เคยคุยไว้ และขาดการติดต่อกับ น.ส.ขิมไป ที่ผ่านมาตนจะมองว่า น.ส.ขิม เป็นคนมีฐานะ มีครอบครัวที่ดี ขนาดที่เรียกได้ว่าเป็นมนุษย์เงินสด แต่เมื่อตนเอ่ยขอยืมเงินที่ผ่านมาได้เงินไม่เกิน 200-300 บาท ซึ่ง น.ส.ขิมแต่งงานแล้วประมาณ 3-4 ปี ที่ผ่านมา พร้อมยืนยันว่าตนไม่เกี่ยวข้องกับเงิน 7 ล้านบาท

เมื่อเห็นข่าวแล้วจึงมีความมั่นใจว่า น.ส.ขิมเป็นคนก่อเหตุ ตนไม่เคยเปิดบัญชีให้ใคร หรือรับจ้างเปิดบัญชี มีเพียงบัญชีเดียวที่ให้กับ น.ส.ขิมไป ยอมรับว่าโกรธ เพราะทำให้ตนต้องเดือดร้อน ตนก็เครียด คนที่บ้านก็เครียด น้าตนความดันขึ้นเข้าโรงพยาบาลไปแล้วเมื่อวานนี้ ที่ผ่านมาตนไม่เคยทราบว่า น.ส.ขิมมีปัญหาอะไรหรือไม่ แต่ล่าสุดหลังเห็นข่าว ตนส่งข้อความไปสอบถาม น.ส.ขิม เขาก็ตอบกลับมาเพียงว่าสัญญาณไม่ดี อ้างว่าอยู่ต่างจังหวัด ทั้งนี้ ตนอยากบอกไปถึง น.ส.ขิมว่าขอให้นำเงินมาคืนเขา ล้อเล่นกับความรู้สึกคนมากพอแล้ว ขอให้มีจิตสำนึกว่าเงินที่ได้ไปไม่ใช่เงินของเรา และอยากถามว่าที่ทำกับตนเช่นนี้ ยังเห็นตนเป็นเพื่อนอยู่ไหม

ผู้สื่อข่าวพูดคุยกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอาคาร

น.ส.นินนิสายังบอกว่า ตนเองเคยไปเจอ น.ส.ขิม ที่แฟลตข้าราชการในพื้นที่ลาดกระบัง โดยทราบว่าเขามีสามีเป็นครู เมื่อทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ยืนยันว่า น.ส.ขิมอยู่ที่นี่จริง ซึ่งอาศัยมานานแล้ว ปกติเป็นคนไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และคาดว่าวันนี้จะไม่อยู่ เพราะรถยนต์ไม่ได้จอดไว้ มีเพียงรถจักรยานยนต์ 2 คันของเขาจอดอยู่ ส่วนตัวไม่คิดว่าครอบครัวนี้จะก่อเหตุโกงเงินใครได้ เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นใครมาทวงเงินตามที่ตกเป็นข่าว

keyboard_arrow_up