ญาติห่วงจับวินฆาตกรฆ่าแม่ค้าหมกป่าผิดตัว ชี้เป้า “ทอม” มีพิรุธ ศพมีรอยแทง (คลิป)

วันที่ 25 ก.ค. 62 พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก ผช.ผบ.ตร. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รองผบช.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายสามารถ ธัญญะผล อายุ 27 ปี ที่ ต.บางตะเคียน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และชิงทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นต่อการจับกุมและเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และคุมตัวทำแผนประบกอคำรับสารภาพ โดยถูกแจ้งว่าก่อเหตุฆ่าแม่ค้าขายผลไม้เพื่อชิงทรัพย์

เจ้าหน้าที่คุมผู้ต้องหาทำแผนฯ
ภาพจำลองเหตุการณ์

นางสาวมลธิรา แซ่จัง อายุ 38 ปี แม่ค้า เพื่อนผู้ตาย เปิดเผยว่า ปกติผู้ตายมีนิสัยร่าเริง หน้าตาดี พูดจาเก่งตามประสาแม่ค้า ผู้ตายเพิ่งจะมาขายผลไม้อยู่ที่นี่ได้ประมาณ 5 เดือน ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นว่ามีปัญหากับใคร มีแฟนเป็นทอม ไม่เคยมีปากเสียงกัน ทั้งนี้ ร้านลงผลไม้ค่อนข้างเยอะ ถ้าขายดีก็น่าจะมีเงินติดตัวเยอะ เลยอาจจะทำให้ผู้ก่อเหตุตัดสินใจชิงทรัพย์

นางสาวมลธิรา แซ่จัง แม่ค้าเพื่อนผู้ตาย

โดยในวันที่เกิดเหตุ (15 ก.ค.62) ตนและผู้ตายยังได้เจอกันประมาณ 21.00 น. ตนกำลังเริ่มเก็บร้านกลับบ้าน แล้วก็สังเกตเห็นผู้ตายนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ จึงโกนบอกผู้ตายไปว่า “เก็บร้านกลับบ้านได้แล้ว นี่สามทุ่มแล้ว ดึกแล้วมันอันตรายนะ” ผู้ตายจึงตอบตนกลับมาเป็นลางว่า “วันนี้หนูไม่รู้เป็นอะไรอะพี่ ไม่อยากกลับบ้านเลย” ก่อนที่ตนจะทราบข่าวการเสียชีวิต ก็รู้สึกตกใจ และเสียใจมาก

ภรรยาผู้ต้องหา

ทีมข่าวอมรินทร์ เดินทางไปที่ สภ.คลองหลวง ภรรยาและแม่ยายของผู้ก่อเหตุ เดินทางมาเยี่ยมผู้ก่อเหตุ ภรรยาผู้ต้องหา เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้น ตนเองไม่เชื่อว่าสามีจะสามารถฆ่าคนได้ เนื่องจากวันเกิดเหตุ สามีได้กลับมาที่บ้าน ก็ไม่ได้มีพฤติกรรมผิดปกติ ส่วนตัวแล้วคิดว่าถ้าสามีของตนเองไปฆ่าคนจริง ก็จะแสดงอาการหรือมีพฤติกรรมที่กลัวความผิดบ้าง และสามีก็ได้มีการหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับยอมมอบตัวแต่โดยดี

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันกับตนเองว่าสามีเป็นผู้ฆ่าจริง และมีพยานหลักฐานเอาผิดได้ หลังจากนี้จะไม่ขอพูดให้ข้อมูลอีก เพราะส่งผลกระทบครอบครัว จนตนโดนที่ทำงานไล่ออก

นางสาวจารุวรรณ แก้วรักษา น้องสาวผู้เสียชีวิต

นางสาวจารุวรรณ แก้วรักษา อายุ 22 ปี น้องสาวผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า ล่าสุดตำรวจแจ้งว่าจับกุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว ตนและครอบครัวติดใจประเด็นสาเหตุการตายของพี่สาวอยู่ เพราะผู้ต้องหาให้การว่าแค่ฟันศอกเข้าที่หน้าของผู้ตาย แล้วผลการชันสูตรพลิกศพ พบรอยแผลถูกแทงเป็นฝีมือของใคร เกิดจากสาเหตุอะไร

เบื้องต้นตนและครอบครัวสงสัยว่าอาจจะเกิดจากการจ้างวานฆ่าหรือไม่ เพราะไม่คิดว่าผู้ต้องหาจะมีส่วนเกี่ยวข้องถึงขั้นฆ่าแบบนี้ ยังมีปมสงสัยกับตัวแฟนสาวทอม 1 ใน 3 อยู่ เพราะทางพี่สาวก็เคยพูดให้ฟังถึงตอนที่มีปัญหาทะเลาะกับแฟนเช่นกัน และต้องการให้ผู้ที่ฆ่าพี่สาวมาขอขมาต่อศพ แต่ทางครอบครัวยืนยันว่าไม่ให้อภัยแน่นอน อยากให้ถูกลงโทษประหารชีวิต

keyboard_arrow_up