“มิตร มิตรชัย” เข้าคุก 6 ปี โกงสาวคนสนิท “ปุ้ย” จ่อเอาผิดคนใกล้ชิด (คลิป)

จากกรณีที่ นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย ลิเกหนุ่มสายบู๊ น้องชายของลิเกเงินล้าน เอ ไชยา มิตรชัย และ แอน มิตรชัย ตกเป็นจำเลยในคดีฉ้อโกงทรัพย์ เป็นเงิน 35 ล้านบาท ต่อ น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือ ปุ้ย อายุ 43 ปี เจ้าของกิจการสารหล่อลื่นเครื่องจักรกล และเครื่องยนต์ อดีตแฟนสาว ที่ มิตร มิตรชัย ยืมเงินไปตั้งคณะลิเกออนไลน์เมื่อ 2 ปีก่อน โดยในวันนี้คดีถึงชั้นศาลฎีกาแล้ว

นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย (แฟ้มภาพ)

โดยคำพิพากษาศาลชั้นต้นได้พิพากษาให้ มิตร มิตรชัย มีความผิดฐานฉ้อโกง และตัดสินให้จำคุกเป็นเวลา 9 ปี พร้อมสั่งให้ชดใช้เงินแก่ น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์” อดีตแฟน เป็นเงิน 27 ล้านบาท แต่จำเลยให้การเป็นประโยชน์ จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 เหลือจำคุก 6 ปี โดยไม่รอลงอาญา พร้อมชดใช้เงิน 27 ล้านบาท จากนั้น ศาลอุทธรณ์พิจารณาข้อมูลจากพยานและหลักฐาน ตัดสินให้ยืนตามศาลชั้นต้น

ล่าสุด วันที่ 25 ก.ค. 62 ชั้นศาลฎีกา ศาลจังหวัดธัญบุรี พิจารณาคดีตัดสินให้ยืนตามศาลชั้นต้น และ มิตร มิตรชัย ถูกส่งตัวไปยังเรือนจำทันที

น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ โจทก์ และทนายความ

น.ส.รัญชิตา สิทธาเดชานนท์ โจทก์ พร้อมทนายความ เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มิตร มิตรชัย ไม่เคยใช้หนี้แม้แต่บาทเดียว แต่ได้มีการเข้ามาเจรจาขอใช้หนี้ ขอลดหย่อนหนี้จาก 27 ล้าน เหลือหลักแสน ทำให้การเจรจาไม่ลงตัว ซึ่งวันนี้ตนเห็นว่ามิตร มิตรชัย มีสภาพตาบวมแดง คล้ายคนร้องไห้มา คาดว่าเจ้าตัวน่าจะทำใจมาแล้วว่าจะต้องรับโทษจำคุก

โดยคดีฉ้อโกงนี้มีความซับซ้อน เนื่องจากมีเส้นทางการเงินหลายทาง ตนมีหลักฐานชัดเจน ยืนยันว่าเงินที่มิตร มิตรชัย ยืมไปลงทุนนั้น ไม่ได้เกิดผลงอกงาม เพราะนำเงินไปใช้ส่วนตัว และส่งต่อให้คนใกล้ชิด เช่น ซื้อรถยนต์ และตกแต่งบ้าน ทั้งนี้ ตนพอใจในคำตัดสินของศาลในวันนี้ แต่ตนเดือดร้อน เพราะตนต้องใช้หนี้แทนมิตร มิตรชัย เนื่องจากตนเป็นคนไปยืมเงินมาให้มิตร โดยตนยอมรับว่าสงสารมิตร อยากถามว่าทำไมคนในครอบครัวไม่ช่วยมิตรบ้าง

อย่างไรก็ตาม แม้ มิตร มิตรชัย จะต้องโทษจำคุก แต่หากฝ่ายจำเลยหรือคนใกล้ชิด มีการนำเงินมาใช้หนี้ ทางโจทก์ก็พร้อมที่จะเจรจา และชะลอการฟ้องคดีใหม่

keyboard_arrow_up