นี่หรือเมืองพุทธ! อุกอาจกลางเมืองตรัง การ์ดผับดังคว้าเอ็ม 16 ไล่ยิงลูกค้า (คลิป)

เกิดเหตุคนร้ายประมาณ 3-4 คน ใช้รถยนต์เก๋ง สีดำไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืน M 16 ขนาด 9 มม.และขนาด 11 มม.ไล่ยิงถล่มคู่อริ ซึ่งขับรถกระบะ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บต.8928 ตรัง บนถนนสายรักษ์จันทร์ – บ้านโพธิ์ จ.ตรัง เป็นระยะทางกว่า 4 กม.

เป็นเหตุให้คนในรถจำนวน 2 คน ซึ่งถูกไล่ยิงอยู่จอดรถทิ้งริมถนนแล้ววิ่งหลบหนีเข้าป่าไป บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 23 หมู่ 5 ตำบลบ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง โดยรถยนต์ได้พุ่งชนทำท่อประปาของการประปาส่วนภูมิภาคแตก ขณะที่คนร้ายทั้งหมดซึ่งขับรถยนต์เก๋งไล่ยิงถล่มตามมาติดๆ ได้รีบจอดรถแล้วตรงเข้าไปใช้อาวุธปืนระดมยิงถล่มเข้าไปรถเพราะเข้าใจว่า คนในรถอาจบาดเจ็บนอนอยู่ภายในหวังปลิดชีพ แต่ผู้เสียหายวิ่งหนีเอาตัวรอดมาได้ก่อน ทำให้รถยนต์กระบะของผู้เสียหาย ถูกกระสุนปืนยิงเป็นรูพรุนทั้งคัน กระจกห้องโดยสารแตก โดยเฉพาะประตูและกระจกด้านข้างทั้งด้านคนขับและคนนั่งข้าง ซึ่งที่กระบะหลังรถผู้เสียหายพบเสื้อยืดเปื้อนเลือด จำนวน 1 ตัว

พ.ต.ท.ประเสริฐ  สงแสง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองตรังกล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานและเข้าเยี่ยมผู้เสียหายทั้ง 2 คน แล้ว ทราบชื่อนายชูชาติ ชุมเชื้อ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1  หมู่ 5 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง คนขับรถ ได้รับบาดเจ็บจากการถูกตีเข้าบริเวณใบหน้า และกระสุนปืนเฉียดเบ้าตาขวาแตก ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตรัง และนายศศิธร นิลลออ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 หมู่ 9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง ซึ่งเป็นเพื่อนที่นั่งมาด้วยด้านข้างไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่ผู้เสียหายทั้ง  2 คน ไปเที่ยวภายในสถานบันเทิงชื่อดัง ต.ทับเที่ยง จ.ตรัง จากนั้นมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับการ์ดสถานบันเทิงดังกล่าว และถูกการ์ดใช้ของแข็งตีแสกหน้านายชูชาติจนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ขับรถไปโรงพยาบาลตรัง เพื่อทำแผลและหลังจากออกจากโรงพยาบาลได้ขับรถ เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ ต.บ้านโพธิ์ แต่ถูกคนร้ายซึ่งใช้รถยนต์เก๋งสีดำขับตามและเริ่มใช้อาวุธปืนไล่ยิง โชคดีผู้เสียหายทั้ง 2 คน หนีเอาชีวิตรอดมาได้

ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ไล่เก็บหลักฐานจุดที่คนร้ายเริ่มยิงกล่มนับจากหน้าสถานีดับเพลิงสถานีย่อยรักษ์จันทร์ เขตเทศบาลนครตรัง ไปจนถึงพื้นที่หมู่ 5 ต.บ้านโพธิ์ เป็นระยะทางกว่า 4 กม.ซึ่งตลอดเส้นทางมีสถานีดับเพลิง และบ้านเรือนของประชาชนถูกกระสุนปืนของคนร้ายด้วย พบหลักฐานเป็นปลอกกระสุนปืน M 16 จำนวน 11 ปลอก ปลอกกระสุนปืน 9 มม.จำนวน 5 ปลอก และปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.จำนวน 11 ปลอก รวม 27 ปลอก ขณะนี้ทราบกลุ่มคนร้ายแล้ว อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดตามกฎหมายต่อไป.

keyboard_arrow_up