ล่าเก๋งดำบริโอ้ บี้ท้ายเสยเก๋งอีกคันตาย 1 กระบะเจ็บ รถพังจี้ชดใช้ – ลูกเหยื่อไม่ขอจองเวร (คลิป)

จากกรณีเจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งเหตุรถชนกันบริเวณถนนพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.คลองนา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ภายในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีดำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย อาการสาหัส 1 ราย บาดเจ็บขาขวาผิดรูป 1 ราย และพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์ อยู่ในจุดเกิดเหตุ ส่วนรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า บริโอ้ ของผู้ก่อเหตุได้ขับหลบหนีไป

วันที่ 22 ก.ค. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณถนนฉะเชิงเทรา อ.พนัสนิคม หมู่ที่ 3 ต.คลองนา อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ภายในที่เกิดเหตุพบว่าเป็นถนนขนาด 4 เลน บริเวณจุดเกิดยังคงพบร่องรอยของรถกระบะที่พุ่งลงคูน้ำข้างทาง และมีเศษซากรถยนต์กระจัดกระจายตามบริเวณท้องถนน

ร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุ

โดยนายถนะเมศฐ์ ประจวบกุลวัฒน์ หรือ นัด อายุ 27 ปี เล่าว่า เหตุเกิดช่วงประมาณ 10.56 น. ตนเองนั่งตรวจสอบบัญชีอยู่ภายในร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างบริเวณจุดเกิดเหตุ ขณะนั้นได้ยินเสียงดังสนั่นขึ้น จึงรีบออกไปดูบริเวณหน้าร้านก็พบว่ามีรถชนกัน โดยขณะนั้นตนเองเห็นว่ามีรถกระบะหน้ารถทิ่มตกลงไปอยู่ในบริเวณคูคลองริมถนน และมีรถเก๋งอีกคันจอดอยู่กลางถนน สภาพหน้ารถเละ ตนเองจึงรีบกลับเข้ามาภายในร้านเพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่ออยากรู้ว่าสาเหตุรถชนในครั้งนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร และเพื่อจะได้นำภาพไปเป็นหลักฐานให้ตำรวจตามหารถผู้ก่อเหตุที่ขับรถหลบหนีไปได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

หลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านพบว่าได้มี รถกระบะได้ขับนำมา และมีรถเก๋ง ฮอนด้าบริโอ้ ได้มีการขับรถไล่จี้กันมา ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ไม่รู้ว่าไปขับจี้หรือมีปัญหาอะไรกันมาก่อนไหม จนทั้ง2คันขับมาจนถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ รถฮอนด้าบริโอ้ เหมือนพยายามจะออกซ้าย แต่ก็ไม่ยอมหักรถออกซ้ายทั้งๆที่เลนซ้ายก็ยังคงว่างอยู่ ซึ่งสามารถแซงกระบะได้แต่ไม่แซง แต่พยายามขับจี้ตูดรถกระบะเพื่อที่จะให้รถกระบะหลีกทางให้ จนกระทั่งเบียดรถจี้กันไปมา ทำให้รถฮอนด้า บริโอ้ พุ่งไปชนบริเวณท้ายรถมุมซ้ายของรถกระบะ ทำให้รถกระบะเสียหลัก พุ่งข้ามเลยไปชนกับรถนิสสัน อัลเมร่า ที่กำลังขับสวนมาอย่างจัง จนรถนิสสันที่ขับสวนมาโดนแรงกระแทกจากรถกระบะทำให้รถหมุนเสียหลักอยู่กลางถนน ส่วนรถกระบะก็ได้พุ่งต่อเลยไปลงบริเวณคูนำ้ริมถนน ได้รับความเสียหาย ก่อนที่รถรถฮอนด้า บริโอ้ จะขับหลบหนีไป

นายถนะเมศฐ์ ประจวบกุลวัฒน์ ผู้เห็นเหตุการณ์

ซึ่งหลังจากผ่านไปได้ประมาณ 30 นาที ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ รถกู้ภัยพร้อมรถพยาบาลเข้ามาในที่เกิดเหตุ พร้อมนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งในรถกระบะและรถนิสสัน นำส่งโรงพยาบาลพุทธโสธร เพื่อทำการรักษา จากนั้นมาทราบจากตำรวจที่มาขอดูกล้องวงจรปิดว่า หนึ่งในผู้บาดเจ็บที่อยู่ในรถนิสสันได้เสียชีวิตแล้ว

โดยส่วนตัวรู้สึกกลัวและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้ใช้ถนนเส้นนี้ส่วนใหญ่มักจะมีการขับขี่ด้วยความเร็ว บริเวณจุดเกิดเหตุก็มักจะเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ตนเองจึงอยากจะฝากถึงผู้ที่ใช้ถนนเส้นนี้ให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง และใช้ความเร็วที่เหมาะสม เนื่องจากถนนเส้นนี้มีรถบรรทุกเป็นจำนวนมาก ประกอบกับถนนมีความขรุขระ ถ้าขับด้วยความเร็วสูงก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุรุนแรงเหมือนเหตุการณ์ในครั้งนี้

นายพิชิด มูลเปา หรือ ชิด คนขับรถกระบะผู้บาดเจ็บ

ด้านนายพิชิด มูลเปา หรือ ชิด อายุ 29 ปี คนขับรถกระบะ เปิดเผยว่า ก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองได้มองกระจกหลัง สังเกตได้ว่ารถคู่กรณีได้ขับท้ายมาสักพัก จนมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุตนเองก็ได้ยินเสียงดังตุ้บ ก่อนรถของตนเองจะสะบัดออกขวาข้ามเลนไปด้วยความเร็ว จนไปพุ่งชนกับรถนิสสันคันดังกล่าวอย่างแรง จนรถนิสสันหมุนอยู่บริเวณกลางถนน ส่วนรถของตนเองหลังจากชนรถนิสสันเสร็จก็ได้พุ่งลงไปยังบริเวณคูน้ำข้างทางได้รับความเสียหายหนัก

ซึ่งในตอนนั้นตนเองก็ยังคงมีสติ และพยายามจะออกมาจากรถ เพื่อที่จะไปดูคนที่ขับรถนิสสันว่าเป็นอะไรมากไหม แต่ตนเองก็ขยับตัวอะไรได้ไม่มาก เนื่องจากรู้สึกเจ็บทั่วบริเวณร่างกาย ซึ่งในตอนนั้นตนเองก็ไม่เห็นรถที่ชนรถตนเอง จึงรู้ว่ารถที่ชนนั้นได้ขับหลบหนีไปแล้ว ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาล

อาการบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ตนได้รับบาดเจ็บไหปลาร้าแตก และมีอาการบวมช้ำตามร่างกาย โดยแพทย์ได้ใส่เฟือกอ่อนดามบริเวณช่วงไหปลาร้า ทำให้ได้รับความเดือดร้อนในการใช้ชีวิตอย่างมาก เวลาลุกหรือนั่งก็จะเจ็บบริเวณหัวไหล่ และก็ยังต้องหยุดงานทำให้ขาดรายได้ ส่วนรถก็ได้รับความเสียหาย ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถนิสสันที่ตนได้พุ่งไปชนนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โชคดีที่ญาติของผู้เสียชีวิตเข้าใจว่าสาเหตุไม่ได้เกืดจากตนเอง ซึ่งหลังจากนี้ตนเองก็จะไปงานศพของผู้เสียชีวิต เพื่อเป็นการแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอยากให้ผู้ก่อเหตุออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อการกระทำในครั้งนี้ อยากให้คิดถึงคนอื่นบ้าง เพราะว่าตนเองได้รับผลกระทบอย่างมาก รวมไปถึงครอบครัวผู้เสียชีวิตที่ต้องสูญเสียด้วย

น.ส.กัญญณัช มะโนอัมพร ลูกสาวผู้เสียชีวิต

ขณะที่ญาติของนางกชพรรณ มะโนอัมพร ผู้เสียชีวิต ได้นำศพมาจัดงานบำเพ็ญกุศลที่วัดเสนานฤมิตร ต.หนองแค อ.หนองแค จ.สระบุรี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่ง น.ส.กัญญณัช มะโนอัมพร ลูกสาวผู้เสียชีวิต เปิดใจว่า วันดังกล่าวเพื่อนแม่เป็นคนขับ โดยคนขับอาการสาหัส ขาหัก สะโพกหัก ส่วนเรื่องมันเกิดไปแล้ว ตนไม่อยากจองเวรจองกรรมกับคนขับรถเก๋งสีดำ เพราะกลัวชาติหน้าจะมาจองเวรกับแม่ตัวเองอีก พร้อมให้อภัย และคงต้องปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม รู้ว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ชนแล้วหนีแบบนี้ไม่ถูกต้อง จะปัดความรับผิดชอบให้รถกระบะไม่ได้

ผู้เสียชีวิต

น.ส.กัญญณัชบอกอีกว่า ได้ดูคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุจากเพื่อนที่ส่งมาให้ ก็ไม่คิดว่าจะชนรุนแรงขนาดนั้น จากสภาพรถพังยับเยิน ยอมรับว่าตกใจ และอยากให้คนขับรถเก๋งรับผิดชอบสิ่งที่ทำเอาไว้ด้วย

keyboard_arrow_up