หนุ่มขับแกร็บคาร์โวย รับลูกค้าสนามบิน ถูก รปภ. ซ้อมอ่วม – ทอท. แจงเจ้าหน้าที่ปฏิบัติถูกต้อง ไร้รุนแรง (คลิป)

วันที่ 21 ก.ค. 62 นายสุชาติ ชัยประยา อาชีพช่างปั้น และหารายได้เสริมด้วยการขับรถแกร็บคาร์รับส่งผู้โดยสาร ในตัวเมืองเชียงใหม่ นำคลิปขณะถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามบินเชียงใหม่กักตัว ขณะขับรถไปรับผู้โดยสารที่หน้าสนามบิน พร้อมร้องเรียนกับสื่อมวลชน ว่าถูกทำร้าย จนต้องเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลลานนาเชียงใหม่

นายสุชาติ เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา มีผู้โดยสาร เรียกเข้ามาทางแอปพลิเคชัน ให้ตนไปรับ ตนจึงขับรถไปรับผู้โดยสารที่หน้าสนามบิน ขากลับถูกเจ้าหน้าที่ รปภ. ของสนามบิน เข้ามาต่อว่า และมีปัญหากระทบกระทั่งกัน จนถูกเจ้าหน้าที่ล็อกล้อรถ และถูกคุมตัวเข้าไปสอบสวนในห้อง เป็นเวลาร่วม 2 ชั่วโมง โดยเจ้าหน้าที่บอกว่า ตนขัดขืน ไม่ให้ความร่วมมือ แล้วทำร้ายร่างกายตน จนได้รับบาดเจ็บ และต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

นายสุชาติ ชัยประยา ผู้บาดเจ็บ

นายสุชาติ ยืนยันว่า จะร้องเรียนเอาผิดกับเจ้าหน้าที่ที่ทำร้ายร่างกายให้ถึงที่สุด เพราะถือเป็นการเลือกปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ ในจังหวัดเชียงใหม่มีแกร็บคาร์ให้บริการนับพัน นับหมื่นคัน แต่ไม่โดนอย่างตน

บาดแผลของนายสุชาติ
บาดแผลของนายสุชาติ

ด้าน นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ชี้แจงผ่านทางกลุ่มไลน์สื่อมวลชนในจังหวัดเชียงใหม่ ว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.50 น. ของวานนี้ ผู้โดยสารชาวต่างชาติ ใช้แอปพลิเคชันเรียกนายสุชาติมารับ โดยใช้รถยนต์เก๋ง เป็นรถส่วนบุคคลมารับผู้โดยสาร บริเวณประตูทางออกที่ 11 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่สายตรวจ 2 นาย ได้แสดงตัวขอตรวจสอบ แต่นายสุชาติไม่ยินยอม และขับหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตาม ที่บริเวณประตู 5 อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เมื่อขอตรวจ นายสุชาติได้ด่าทอ ดูหมิ่นเจ้าหน้าที่ และขัดขืน ข่มขู่ โดยมีอาวุธกระบองเหล็ก

ท่าอากาศยานเชียงใหม่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวนายสุชาติ เพื่อแจ้งข้อหานำยานพาหนะโดยสารที่ไม่มีผู้โดยสารเข้ามาในเขตท่าอากาศยาน โดยไม่ได้รับอนุญาต จอดรถกีดขวางทางจราจรภายในเขตท่าอากาศยาน และนำให้ผู้โดยสารใช้ยานพาหนะรับจ้างที่ไม่ได้รับอนุญาตจาก ทอท. แต่นายสุชาติปฏิเสธการจ่ายค่าปรับ และส่งเสียงดัง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งตำรวจสถานีตำรวจภูธรภูพิงคราชนิเวศน์ มารับตัวไป เพื่อแจ้งข้อหา และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ขณะเจ้าหน้าที่จับกุมนายสุชาติ

ทั้งนี้ ขอยืนยันว่ากรณีดังกล่าว เจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำร้ายร่างกาย หรือข่มขู่ คุกคาม นายสุชาติ แต่ประการใด โดยมีภาพทั้งจากกล้อง CCTV และภาพวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ รวมทั้งผู้พบเห็นเหตุการณ์บันทึกไว้หลายคลิป ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่ จะได้นำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นหลักฐานในการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ขณะเจ้าหน้าที่จับกุมนายสุชาติ
keyboard_arrow_up