รวบแล้ว “หมอเดียร์” เจ้าของสูตรปรุงยาลดอ้วนมรณะ ก่อนเผ่นหนีนอกประเทศ ตร.แจ้ง 5 ข้อหาหนัก

วันที่ 19 ก.ค. 62 เวลา 10.00 น. ตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ และสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมตัวนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือ เดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร ลูกสาวของนางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหา “1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต” หลังหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธ์ุ ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านบึงกาฬวิลล่า ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ และคาดว่ากำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ

ตร.เข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังได้เข้าจับกุมตัวนายกฤชกร หรือ ต่อ บุตรวิเศษ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางวสภัสสร ที่หน้าโกดังใน ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ พร้อมกับเข้าจับกุมตัว นายธนกร เลิศสงคราม อายุ 26 ปี ลูกชายนางวสภัสสร ที่ถนนบ้านกอก หมู่ที่ 19 ถนนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น

โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมาสอบสวนที่ สภ.นามน เบื้องต้นมีพ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนกำกับดูแล และพ.ต.อ.ณัฎฐ์ภาณพ วัชรเสวี ผกก.สภ.นามน ทำการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และสาธารณสุขได้เข้าตรวจค้นบริษัท ดีดี คอสเมด จำกัด เลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต .สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งตั้งเป็นโรงงานผลิตอาหารเสริมจำพวกยาลลดความอ้วน โดยผลการตรวจค้นพบเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิต 15 เครื่อง ผลิตภัณฑ์ยาลดความอ้วนและสารไซบูตามีน ซึ่งเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 1 นอกจากนี้ยังทำการตรรวจค้นบ้านเลขที่ 204/1 ม.8 ต.สงเปือย อ.นามน และอาคารไม่มีเลขที่ ม.5 พบผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยาลดความอ้วน ยาแผนปัจจุบันปลอมเก็บอยู่จำนวนมากรวม 187 รายการ จึงได้จับกุมตัวนางวสภัสสร ซึ่งรับว่าเป็นเจ้าของโรงงาน พร้อมแจ้งข้อหาผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต ตั้งโรงงานและประกอบกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต ผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต ผลิตและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยนางวสภัสสรให้กาารรับสารภาพว่า โรงงานดังกล่าวมีนางสาวจิณณะ หรือ เดียร์ นิชคุณมั่น ลูกสาว, นายธนากร หรือ ดาฟ เลิศสงคราม ลูกชายร่วมเป็นหุ้นส่วน และมีนายกฤชกร หรือต่อ บุตรวิเศษ สามี ร่วมดำเนินการ ส่วนไซบูตามีนของกลางติดต่อสั่งซื้อจากนายธวัชชัย ผาสุขศรี โดยจากการตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าหน้าที่พบว่ามีการโอนเงินจากบัญชีของนางวสภัสสรไปยังบัญชีนายธนากร 117 ครั้ง เป็นเงิน 7,165,000บาท มีการโอนเงินจากบัญชีนายธนากรไปยังบัญชีของนางวสภัสสร 30 ครั้ง เป็นเงิน 1,170,000 บาท มีการโอนเงินจากบัญชีของนางสาวจิณณะ ไปยังบัญชีของนางวสภัสสร จำนนวน 79 ครั้ง เป็นเงิน 6,196,117 บาท มีการโอนเงินจากบัญชีนางวสภัสสรไปยังบัญชีนายธวัชชัยจำนวน 79 ครั้ง เป็นเงิน 3,142,395 บาท มีการโอนเงินจากบัญชีนายธวัชชัยไปยังบัญชีของนายอภิชาติ สืบศรี จำนวน 8 ครั้งเป็นเงิน 938,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการรวบรมพยานหลักฐานขอหมายจับจากศาลและจับกุมตัวได้ดังกล่าว

keyboard_arrow_up