กู้ภัยหวิดเป็นศพ ถูกโจ๋นับสิบดักฟันเท้าเกือบขาด แถมไม้ไล่ตี คาดแก๊งอันธพาลหมั่นไส้ (คลิป)

วันที่ 17 ก.ค. 62 ศูนย์ข่าวกู้ภัยสยามบุรีรัมย์ โพสต์เรื่องราวพร้อมรูปถ่ายกรณีที่มีอาสาสมัครกู้ภัยรวมใจปู่อินทร์ ประจำจุดอำเภอนางรอง จ.บุรีรัมย์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นทำร้าย ขณะขับรถจักรยานยนต์จะกลับบ้าน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ยังไม่รู้ว่าใครก่อเหตุ

เจ้าหน้าที่ช่วยผู้บาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุ

นายนายณัฐพล ศิราวุฒิ อายุ 19 ปี อาสาสมัครกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ประจำจุดอำเภอนางรอง ถูกฟันที่ง่ามนิ้วมือข้างซ้าย เย็บ 4 เข็ม และถูกไม้ทุบที่คอเป็นรอยเขียวช้ำ ส่วนนายกิตติพัต เหมือนแก้ว อายุ 23 ปี อาสาสมัครกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ประจำจุดอำเภอนางรอง ถูกมีดฟันที่บริเวณเท้าซ้ายเกือบขาด ขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่ รพ.นางรอง และแพทย์บอกว่าถึงแม้จะออกจากโรงพยาบาลแล้ว ก็ยังไม่สามารถเดินได้เป็นปกติ ต้องทำกายภาพบำบัด เพราะบาดแผลค่อนข้างสาหัส

นายณัฐพล ศิราวุฒิ ผู้เสียหาย

นายณัฐพล ศิราวุฒิ ผู้เสียหาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ หลังออกเวรตนก็ได้ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน พร้อมกับนายกิตติพัต โดยใช้เส้นทางถนนนางรอง-ปะคำ ถึงบริเวณลานมันบ้านนิคมเขต ต.หนองไทร อ.นางรอง มีกลุ่มวัยรุ่นประมาณกว่า 10 คน ขับรถไล่ตามโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงพยายามขับหนี แต่โซ่รถขาด จึงไปต่อไม่ได้

ภาพจำลองเหตุการณ์

ตนจึงตะโกนบอกเพื่อนที่มาด้วยกันให้วิ่งหนีเข้าป่า แต่ก็ไม่ทัน ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ท่อนไม้รุมทุบตี และใช้มีดฟันไม่ยั้ง จนบาดเจ็บสาหัส โชคดีที่มีรถกระบะขับผ่านมาเจอ กลุ่มวัยรุ่นจึงหลบหนี จากนั้นพลเมืองดีก็โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มีรถขับผ่านมาเจอ พวกตน 2 คน ก็ไม่รู้จะมีชีวิตรอดหรือไม่ เบื้องต้นแจ้งความที่ สภ.หนองไทร ท้องที่เกิดเหตุไว้แล้ว

นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัย (ขวา)

ด้านนายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกูล หัวหน้ากู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ประจำจุดอำเภอนางรอง เล่าว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน เป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ ทำงานช่วยชีวิตคน และช่วยเหลือสังคมมาตลอด แต่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันหรือมีเรื่องอะไรกันมาก่อน จึงคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุน่าจะเป็นแก๊งอันธพาล ไล่ตีคนไม่เลือกหน้า ชอบรวมตัวกันตามจุดต่าง ๆ พอใครขับรถผ่านก็ไล่ทำร้าย โดยอยากฝากเตือนภัยสำหรับผู้ที่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านลำพัง ควรจะใช้ความระมัดระวัง และฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

keyboard_arrow_up