สุดหลอน! คุยกับวิญญาณหนุ่มตายใต้ต้นตะเคียน คนเจอชิลล์ ๆ ไม่กลัว รู้จุดนี้มีอาถรรพ์ (คลิป)

จากกรณีที่มีเหตุการณ์หนุ่มนอนตายปริศนา ทราบชื่อต่อมาว่านายพรชัย แก้วสะอาด โดยญาติเห็นว่าตอนเย็นยังนั่งอยู่โคนต้นตะเคียน แต่ตำรวจมาตรวจสอบแล้วสันนิษฐานว่านายพรชัยน่าจะตายมาก่อนหน้านั้น ซึ่งเป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นค่ำวันที่ 14 ก.ค. 62 ทำให้ผู้คนต่างกล่าวขานไปต่าง ๆ นานา ว่าที่เห็นในตอนนั้นเป็นวิญญาณหรือไม่

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบจุดพบศพ

วันที่ 15 ก.ค. 62 นายสาธิต ล้ำเลิศ ลูกพี่ลูกน้องของนายพรชัย เล่าให้ฟังว่า นายพรชัยจะมาหาคนรู้จักกันที่ อ.กุยบุรี เป็นประจำ และมักจะกินเหล้า ไม่ค่อยกินข้าว โดยวันเกิดเหตุตอนช่วงบ่ายโมง ตนเองเข้ามาที่ไร่นี้เพื่อดูน้องสาวเก็บมะพร้าวในสวน ก็เห็นนายพรชัยนอนเมาพลิกตัวไปมาอยู่โคนต้นสน ซึ่งอยู่ห่างจากต้นตะเคียนประมาณ 10 เมตร ตนเองก็ไม่ได้สนใจอะไร เพียงแต่แปลกใจที่นายพรชัยมานั่งดื่มเหล้าอยู่ในไร่นี้

จุดที่พบศพผู้เสียชีวิต

ต่อมาเวลา 16.00 น. ตนเองได้เข้ามาที่ไร่นี้อีกครั้งเพื่อมาตัดหญ้า ซึ่งในตอนนั้นเห็นนายพรชัยนอนอยู่โคนต้นตะเคียน ตนเองจึงหยุดรถและต่อว่านายพรชัย ซึ่งนายพรชัยก็ลุกขึ้นนั่งและยกมือขึ้นทำท่าคล้ายกับบิดขี้เกียจ แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรออกมา ตนเองจึงกลับบ้านคิดว่าเดี๋ยวจะมาดูนายพรชัยใหม่ แต่ก็ไม่ได้กลับมา จนเวลาประมาณทุ่มเศษ มีคนไปบอกว่าพบนายพรชัยนอนเสียชีวิตแล้ว

นายสาธิต ล้ำเลิศ ลูกพี่ลูกน้องของนายพรชัย

โดยตำรวจสันนิษฐานว่านายพรชัยอาจจะเสียชีวิตก่อน 16.00 น. ซึ่งก่อนที่จะมาพบว่านอนอยู่ใต้ต้นตะเคียนนั้น ส่วนตัวแล้วไม่ค่อยเชื่อในเรื่องวิญญาณสักเท่าไร แต่ก็แปลกใจอยู่บ้างว่า ตอนแรกที่พบว่านอนอยู่โคนต้นสนนั้น ร่างกายของนายพรชัยดูเป็นปกติ สีผิวไม่ได้ดำ แต่ตอนที่เจอตอนเย็นนั้นเห็นว่านายพรชัยมีสีหน้าหมองคล้ำและดำผิดปกติ แต่ตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไร

นายสาธิตบอกว่า ตนไม่ค่อยเชื่อเรื่องอาถรรพ์ต้นตะเคียน แต่ต้นตะเคียนต้นนี้เคยมีคนงานที่ทำงานเกี่ยวทำทางรถไฟมาผูกเปลนอนที่ต้นตะเคียนนี้ แต่ก็นอนไม่ได้ ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ส่วนของศพนายพรชัยนั้นได้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี โดยได้ให้น้องสาวมาจุดธูปบอกเพื่อเชิญวิญญาณให้กลับบ้านไปแล้ว

keyboard_arrow_up