ทหารฝึกโดดร่ม ดิ่งพสุธาหัวปักดิน ชาวบ้านเห็นนาทีตายต่อหน้าช่วยไม่ได้ สลดกำลังเป็นเจ้าบ่าว (คลิป)

วันที่ 15 ก.ค. 62 หน่วยกู้ชีพจังหวัดลพบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ทหารว่าเกิดอุบัติเหตุนักเรียนร่มโดดจากเฮลิคอปเตอร์ ตกลงมากระแทกพื้นระยะประมาณ 8,000 ฟุต หรือมากกว่านั้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่สนามกระโดดร่มบ้านท่าเดื่อ หมู่ที่ 5 ต.นิคมสร้างตนเอง อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งได้ประสานตำรวจ จาก สภ.โคกตูม และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุทันที

บริเวณจุดเกิดเหตุ

จุดเกิดเหตุ กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทหาร ยืนมุงดูทหารผู้ที่ประสบเหตุ พร้อมกันชาวบ้านออกนอกพื้นที่ แพทย์ช่วยเหลือในเบื้องต้น ก่อนทำการเคลื่นย้ายผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปโรงพยาบาล ล่าสุด ทราบว่าเสียชีวิตตั้งแต่ที่เกิดเหตุแล้ว ทราบชื่อคือ ร.ท.วัชรพงษ์ จันทรชาติ อายุ 29 ปี ชาว ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นทหาร จปร.

หลุม บริเวณจุดเกิดเหตุ

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุหลังจากที่เจ้าหน้าที่ต่าง ๆ เดินทางกลับไปแล้ว พบว่าที่เกิดเหตุเป็นหลุมขนาดเท่าตัวคน ที่พื้นมีลักษณะเป็นรูปร่างคน ที่ตกลงมาหลังกระแทกพื้น มีรอยศีรษะ แขน และขา มีเลือด และมันสมองตกอยู่ในหลุมที่เกิดเหตุ

นางสมปอง สมฤทธิ์ ผู้เห็นเหตุการณ์

นางสมปอง สมฤทธิ์ อายุ 53 ปี ชาวบ้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองเห็นเฮลิคอปเตอร์บินทิ้งทหารที่กระโดดร่ม โดยเห็นผู้เสียชีวิต กระโดดจากเฮลิคอปเตอร์ แต่ไม่เห็นร่มกลาง และร่วงตกลงมา ขณะเดียวกัน ได้ไปจุดเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตนอนแน่นิ่ง หัวปักลงพื้นดิน ลึกประมาณ 1 ศอก ทั้งนี้ ตนขอแสดงความเสียใจกับผู้เสียชีวิตด้วย ซึ่งตนเสียใจที่ช่วยอะไรไว้ไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ร.ท.วัชรพงษ์ จันทรชาติ กำลังเตรียมตัวเป็นเจ้าบ่าวในเร็ว ๆ นี้ แต่มาประสบเหตุเสียชีวิตก่อน

keyboard_arrow_up