มารยาทนิดนึง! หนุ่มโวยเพื่อนบ้านมักง่าย ตากหมูบนรถ-ซ้ำหมาแมวปีนทำเป็นรอย

เจ้าของรถรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊กประจานเพื่อนบ้านมักง่าย เอาหมูมาตากบนหลังคารถ หมา-แมวได้กลิ่นถึงกับปีนรถ ทำให้รถเป็นรอยเสียหาย

มีผู้ใช้ เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “จะบรรยายยังไงกับความมักง่ายคนนิสัยคนแบบนี้…หมูคุณมีทั้งน้ำและเกลือหยดใส่รถผม…จะทำไงดีกับคนจำพวกนี้…ตอนผมออกมาทำงานจอดรถทิ้งไว้ไม่รู้ว่าทำแบบนี้กี่ครั้งแล้ว?” ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ หมู่บ้านเอื้ออาทรแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบายความรู้สึกออกมา เพราะมีคน นำหมูมาตากบนหลังคารถของตน จนมีสุนัขพยายามที่จะปีนขึ้นไปกินหมู ทำให้รถเป็นรอยขีดข่วน ซึ่งตอนนี้ยังหาคนตากไม่ได้

ล่าสุดวันนี้ ( 15 ก.ค.) คุณปราโมทย์ คำมา ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พบกับ เจ้าของโพสต์ คือ นายนพรัตน์ พิพัฒน์วรเวทย์ อายุ 39 ปี บอกว่าตนอาศัยอยู่กับเพื่อนที่หมู่บ้านนี้ ทำงานคนละกะ เพื่อนทำกะดึก ตนทำกะเช้า และเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (12 ก.ค.62) ตนได้ออกไปทำงานกะเช้า และจอดรถไว้ที่บ้านเอื้ออาทร จนเพื่อนกะดึกที่อยู่ด้วยกันตื่นขึ้นมาและส่งรูปที่มีกระด้งตากอาหารบางอย่างไปให้ดู และ ส่งไลน์ไปถามว่าตากอะไรไว้บนรถ

นพรัตน์ พิพัฒน์วรเวทย์ ผู้เสียหาย

ตนก็แปลกใจและบอกว่าไม่เคยเอาอะไรไปตากบนรถนะ จนเลิกงานกลับมาที่บ้านตอนเย็น มาดูที่รถก็ไม่เห็นว่ามีกระด้งตากอาหารแล้ว มีแต่ร่องรอยการขีดข่วนอยู่บริเวณหลังรถ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นรอยของสุนัขที่พยายามปีนขึ้นไปกินเนื้อที่ตากไว้ จนทำให้รถเป็นรอยหลายจุด ตนเห็นแล้วยอมรับว่าโกรธคนที่เอาไปตาก จึงตัดสินใจโพสต์ระบายลงเฟซบุ๊กส่วนตัว


คุณนพรัตน์ บอกว่า ปกติแล้วตนก็จอดรถไว้ตรงนี้เป็นประจำ ตั้งแต่ซื้อรถมาประมาณ 7-8 ปี แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมาตนได้นำรถไปติดตั้งอุปกรณ์แร็คหลังคาเพื่อขนสิ่งของ แล้วก็มีปัญหา ซึ่งคาดว่าเพราะเหตุนี้ที่หลังคารถเหมาะแก่การตาก รวมทั้งจอดไว้กลางแจ้งที่แดดส่องถึงทั้งวันจึงทำให้คนเอาหมูมาตาก

รถที่โดนเอาหมูมาตากบนหลังคา

เรื่องนี้ตนอยากฝากถึงคนที่เอาหมูมาตาก ว่าให้นึกถึงใจเขาใจเรา เพราะทุกคนซื้อรถมา ใครๆ ก็ต้องรักรถของตัวเองทั้งนั้น และอยู่ในสังคมร่วมกันแบบนี้ยิ่งจะต้องมีมารยาททางสังคมด้วย

ในขณะเดียวผู้สื่อข่าวได้เดินสังเกตดูรอบๆ บริเวณที่จอดรถ พบว่ามีกระด้งต้องสงสัยหนึ่งอัน ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับกระด้งที่ตากอยู่บนหลังคนรถ วางแอบๆอยู่กับเตียงไม่ไผ่บริเวณร้านขายอาหารอีสานร้านหนึ่ง ไม่ไกลจากจุดจอดรถมากนัก

นักข่าวชี้กระด้งที่เจอบริเวณร้านลาบ

จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นทราบว่าร้านอาหารอีสานดังกล่าวเป็นของลูกบ้านคนหนึ่ง โดยวันนี้ทีมข่าวได้พบกับนายชาญชัย รัตนวงศ์ อายุ 48 ปี เป็นสามีของเจ้าของร้านอาหารอีสานดังกล่าว ซึ่งมีภรรยาเป็นคนดูแล

แต่วันนี้ภรรยาไม่อยู่ บอกว่าเรื่องตากหมูไม่แน่ใจว่าเป็นฝีมือของภรรยาตนเองหรือไม่ แต่กระด้งที่ปรากฎอยู่ในภาพนั้นมีลักษณะคล้ายกับกระด้งที่ภรรยาตนใช้ตากอาหาร

สามีร้านลาบเอากระด้งให้นักข่าวดู

ชายดังกล่าวบอกว่าปกติไม่เคยใช้ตากเนื้อ แค่ใช้ตากอาหารสด จำพวกเนื้อปลา ซึ่งก็ต้องกลับไปถามภรรยาว่าได้เป็นคนเอาไปตากบนหลังคารถเขาหรือไม่ ถ้าเอาไปตากจริงๆ ตนและภรรยาก็ต้องขอโทษเข้าของรถ และจะรับผิดชอบค่าเสียหายที่รถเป็นรอยให้

keyboard_arrow_up