เพื่อนบ้านยัวะ ชักปืนยิงขู่คนเลี้ยงหมา ปล่อยเพ่นพ่านกัดคน เจ้าของโต้ไม่สร้างปัญหา (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 ก.ค. 62 พ.ต.ท.นิมมาน นิกูโน สารวัตร (สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงปืนภายในซอยขำอุทิศ 3 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เข้าไปตรวจสอบ พบปลอกกระสุน ขนาด 9 มม. 4 ปลอก และปลอกกระสุนขนาด .38 จำนวน 1 ปลอก พบนายธงชัย สิทธิเศษ อายุ 52 ปี รอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนคู่กรณี คือนายเอกวิชัชย์ แก้วสุวรรณ์ หลบหนีไป

บริเวณซอยจุดเกิดเหตุ
ปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุ

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ และเจ้าหน้าที่ ศพฐ.9 ได้ลงพื้นที่เก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม และพบเศษทองแดงของหัวกระสุนปืน เสื้อ 3 ตัว ที่ถูกหัวกระสุนปืนยิงทะลุ พบรอยกระสุนปืนที่เสาไฟฟ้า 1 รู เจ้าหน้าที่จึงเก็บพยานหลักฐานไปตรวจสอบ พร้อมได้จำลอง และวัดหาวิธีกระสุนปืนว่ามาจากจุดใด

นายธงชัย สิทธิเศษ ผู้เสียหาย

ล่าสุด วันที่ 14 ก.ค. 62 นายธงชัย สิทธิเศษ ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 12 ก.ค. 62 หมาของตน 3 ตัว นอนอยู่กลางถนน ปกติหมาตนไม่ค่อยเห่าคน หรือสร้างปัญหา แต่คู่กรณีขี่รถจักรยานยนต์มาจะชน ทำให้หมาเห่าใล่ โดยคู่กรณีบอกตนว่า “ให้เลี้ยงหมาดี ๆ หน่อย” ตนก็ตอบกลับว่า “ก็เลี้ยงดีแล้ว” คู่กรณีก็โมโห ถามว่า “มึงจะเอายังไง มึงรอเดี๋ยว เดี๋ยวเจอกู” แล้วเจ้าตัวก็ไปหยิบปืนมาก่อเหตุ จากนั้น เจ้าหน้าตำรวจเรียกตรวจสอบและได้เชิญทั้ง 2 ฝ่าย ไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อปรับความเข้าใจกัน

สุนัขของนายธงชัย
สุนัขของนายธงชัย

ต่อมาวันรุ่งขึ้น 13 ก.ค. 62 ตนได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หาดใหญ่ และเดินทางกลับบ้าน จากนั้น นายเอกวิชัชย์ และพวกอีก 7 คน เข้ามาพูดคุยกับตน และเคลียร์ปัญหากัน แต่ไม่จบ แล้วยิงปืนขึ้นฟ้า หลังจากนั้น นายเอกวิชัชย์ได้ชักปืนขนาด 9 มม. ยิงข่มขู่ตน ระยะห่างแค่ 10 เมตร และได้หลบหนีไป ซ่งตนยืนยันว่าจะไม่ยอม และเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

keyboard_arrow_up