นร.หญิง 16 วอนล่ากระบะชนแล้วหนี เจ็บหนักกะโหลกร้าวเฉียดตาย รอดถูกทับร่างซ้ำ (คลิป)

วันที่ 13 ก.ค. 62 จากกรณีผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก “เก่ง ดีเซล” ซึ่งโพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ช่วงกลางคืนที่มีรถยนต์ชนรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะลากไปบนถนน จนเกิดประกายไฟเป็นทางยาว และยังมีร่างเด็กผู้หญิงสวมชุดนักเรียนกลิ้งตามแรงของรถหลายตลบ และนอนแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนน จากนั้นมีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งตามหลังมา ต่างพยายามหยุดรถเพื่อจอดช่วยเหลือ

ภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด

ล่าสุด น.ส.พรกมล สำเภาทิพย์ หรือ แบม วัย 16 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนวัดทรงธรรม ซึ่งได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลบริเวณตามร่างกาย หางคิ้วซ้ายมีบาดแผลถลอก โหนกแก้มขวาและใต้คางเป็นแผลเปิดเย็บบริเวณละ 5 เข็ม เจ้าตัวเปิดเผยว่า ตนเองจำอะไรไม่ได้เลยอาจจะเป็นเพราะแรงกระแทกที่ตกลงมาจากรถมอเตอร์ไซค์ แต่ได้ยินจากเพื่อนและครอบครัวเล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนเกิดเหตุหลังเลิกเรียนกลับมาถึงบ้าน ตนออกไปเยี่ยมเพื่อนที่ป่วยนอนอยู่โรงพยาบาล โดยนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ยังไปไม่ถึงโรงพยาบาล ก็ประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

น.ส.พรกมล สำเภาทิพย์ ผู้บาดเจ็บ

จากนั้นตนก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย มาทราบอีกทีตอนที่อยู่โรงพยาบาล ตอนนั้นก็งง ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มีพี่ชายบอกว่าตนเองโดนรถชน สิ่งที่น่าห่วงคือที่หัวมีส่วนที่ยุบลงไป เนื่องจากกะโหลกศีรษะร้าว ตนเองได้เห็นภาพจากกล้องวงจรปิด ก็ยังตกใจว่ารอดชีวิตมาได้อย่างไร ซึ่งโชคดีที่รถกระบะที่ขับตามหลังมานั้นจอดได้ทัน ไม่อย่างนั้นตนคงโดนเหยียบซ้ำ ไม่มีชีวิตไปแล้ว ส่วนตัวไม่โกรธคนที่ขับชน เพราะชีวิตตัวเองรอดมาก็ดีแล้ว แต่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามคนที่ขับรถชนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

น.ส.พรกมล ขณะพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ด้าน น.ส.สมฤทัย สุขสวัสดิ์ แม่ผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าว พี่ชายของน้องแบมเป็นคนที่วิ่งหาภายในคืนนั้น ว่าจุดเกิดเหตุมีกล้องวงจรปิดที่ไหนบ้าง ซึ่งตนเองเห็นก็คิดว่าลูกรอดมาได้อย่างไร เนื่องจากชนแรงมาก จนร่างตกลงมาบนถนนและนิ่งไป ไม่คิดว่าลูกจะรอดมาได้ และยังเป็นโชคดีของลูกที่รถวิ่งตามมานั้นจอดทัน ยอมรับว่าโกรธคนที่ขับรถชนลูกเป็นอย่างมาก เพราะไม่ยอมจอดลงมาดู เหมือนไม่มีจรรยาบรรณที่จะช่วยเหลือคนเจ็บเลย ตอนนี้อยากเจอหน้าคนขับรถมาก เพราะอยากรู้ว่าเขาจะรีบไปไหน

น.ส.สมฤทัย สุขสวัสดิ์ แม่ผู้บาดเจ็บ

สำหรับทางคดีความ ตอนนี้ค่ารักษาเป็น พ.ร.บ. ของรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่ไปรักษาอยู่ แต่ฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการตามจับกุมตัวคนที่ขับชนลูกสาวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพราะเรื่องชนแล้วหนี มีบ่อยครั้งมาก อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับมาให้ได้

ขณะที่ตำรวจ สภ.พระประแดง ให้ว่า ตอนนี้กำลังเร่งเช็กกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ เบื้องต้นภาพไม่เห็นเลขทะเบียนได้เด่นชัด เนื่องเหตุการณ์เกิดขึ้นเป็นเวลากลางคืน แต่ตอนนี้กำลังเร่งให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบกล้องในจุดต่าง ๆ ทั้งก่อนเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ เพื่อตามจับกุมตัวคนขับรถกระบะคันดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up