จับผู้ต้องหาจ่อยิงโหด 2 ศพ อ้างคนตายวางแผนจะฆ่าตัวเอง เลยซ้อนแผนชิงลงมือก่อน (คลิป)

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 สิงหาคม 2560 ตำรวจภูธรจังหวัดตรังได้ควบคุมตัว นายอนวัช สุขอร่าม อายุ 24 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 227/3 หมู่ที่ 5 ต.ถ้ำทะเล อ.บ้านบันนังสตา จ.ยะลา อดีตทหารเกณฑ์ และนายเชาวฤทธิ์ อรัญวารี อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/5 หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.จ่อยิงนายอาจหาญ  พรมทอง หรือ ไอ้นกเขา อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่  9/1 หมู่ที่ 3 ต.โคกยาง อ.กันตัง กับนายเจษฎา ล้วนกาง อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่  83 ม.1 ต.โคกยาง อ.กันตัง เสียชีวิต โดยเหตุเกิดริมถนนสายเลี่ยงเมือง – วัดแจ้ง หมู่ 3 ต.บางรัก อ.เมือง เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 4 สิงหาคมที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนไว้ได้จากการแกะรอยการใช้โทรศัพท์มือถือที่คนร้ายทั้ง 2 คน โทรศัพท์เรียกให้ผู้ตายทั้ง 2 คนมาพบ เมื่อผู้ตายทั้ง 2 คนมาถึง ก็เรียกให้จอดรถก่อนที่นายอนวัชจะเป็นคนใช้ปืนพกขนาด 11 มม.จ่อยิงนายอาจหาญ ก่อน 1 นัด และจ่อยิงนายเจษฎา อีก 1 นัด ทั้งที่ไม่ได้ขัดแย้งกับนายเจษฎาแต่ต้องการฆ่าปิดปาก จากนั้นทั้ง 2 คนได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปยังบ้านของนายเชาวฤทธิ์ ที่บ้านเลขที่ 64/5 หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมือง ก่อนที่จะแยกย้ายกันหลบหนี และเอาอาวุธปืนไปซุกซ่อน

ทั้งนี้ผู้ต้องหารับสารภาพยิงผู้ตายช่วงเวลาประมาณ 19.30 น.ของคืนวันที่ 4 สิงหาคม แต่พลเมืองดีผ่านไปพบศพ และแจ้งตำรวจในเวลา 22.30 น เพราะถนนสายนี้เป็นทางเปลี่ยว ไม่มีบ้านเรือนและไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง

ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุ ผู้ต้องหารับสารภาพอ้างว่าผู้ตายคือ นายอาจหาญ เข้าใจผิดว่า นายอนวัช เป็นคนแจ้งเบาะแสตำรวจให้จับยาบ้ากว่า 700 เม็ด เหตุเกิด ที่ ต.ควนปริง อ.เมือง โดยที่ผู้ตายคือ นายอาจหาญ วางแผนจะมายิงนายอนวัช แต่นายอนวัช ซ้อนแผนชิงลงมือยิงนายอาจหาญ และเยาวชน 16 ปี เพื่อปิดปากเสียก่อน

พล.ต.ต.สมพงษ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรังกล่าวว่า คดีนี้หลังเกิดเหตุเพียง 4 วัน ก่อนตำรวจสามารถจับกุมติดตามจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คนได้ และผู้ต้องหาก็ให้การรับสารภาพ ส่วนสาเหตุความขัดแย้งนำมาสู่การสังหารโหดในครั้งนี้มาจากเรื่องขัดแย้งส่วนตัว ระหว่างผู้ตายและกลุ่มคนร้าย

keyboard_arrow_up