หนุ่มรถตักดินเดือดขับไล่ทับคนใส่ความขโมยของ น้องคู่กรณีโผล่ห้ามศึก ชักปืนยิงดับคารถ (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตายภายในบริเวณลานจอดรถป่ามะพร้าวของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม.4 ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง พบศพผู้เสียชีวิต ชื่อนายรันทร์ดร คำสุข อายุ 43 ปี ถูกยิงเข้าบริเวณหน้าอก นอนฟุบจมกองเลือดอยู่บนที่นั่งคนขับรถตักดิน จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อต่อมา คือ นายสมรักษ์ หุ่นสวน อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนพนักงานบริษัทเดียวกัน ได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงนายรันทร์ดรจนเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้เสียชีวิตถูกนายสมรักษ์กล่าวหาว่าลักทรัพย์สินของบริษัทไปขาย และนายสมรักษ์ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานไปบอกนายจ้าง ต่อมาช่วงสายวันนี้ นายรันทร์ดรและนายสมรักษ์นัดกันมาเคลียร์ แต่ทั้งคู่เกิดมีปากเสียงกัน นายรันทร์ดรสู้ไม่ได้ จึงวิ่งไปหยิบมีดดาบมาไล่ฟันนายสมรักษ์ ระหว่างนั้นนายสมมาตรน้องชายนายสมรักษ์มาพบเห็น จึงเข้าช่วยเหลือพี่ชาย ทำให้นายรันทร์ดรวิ่งขึ้นไปบนรถตักดิน และขับรถตักดินไล่ชน 2 พี่น้อง จากนั้นนายสมมาตรจึงวิ่งไปที่รถยนต์หยิบปืนลูกซองที่เก็บไว้ในรถ ออกมาจ่อยิงเสียชีวิตทันที (อ่าน : คนงานเดือดขับรถตักดินไล่ชนเพื่อน ถูกกล่าวหาขโมยของบริษัท น้องชายอีกฝ่ายคว้าปืนลั่นใส่ตายคารถ)

ภาพจำลองเหตุการณ์
ภาพจำลองเหตุการณ์

ล่าสุด นายวุฒิพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ชาวบ้าน เล่าว่า ตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงเดินออกมาดูเห็นรถ 3 คัน คือ รถตักดินรุ่นถูกกระสุนยิงจนพรุน รถยนต์กระบะจอดประกบอยู่ด้านข้าง สภาพด้านซ้ายถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย และรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่กลางถนน หลังเกิดเหตุตนเห็นเพียงคนยิงที่ถือปืนเดินอยู่บริเวณตรงที่เกิดเหตุ พร้อมเพื่อนอีก 3 คน ยอมรับว่าตกใจมาก จึงรีบเดินกลับเข้าห้อง เพื่อประสานงานกับทีมกู้ภัยปลวดแดงให้รีบเข้ามาช่วยเหลือ ยอมรับว่าตนได้เคยมีโอกาสพูดคุยผู้ตายอยู่บ้าง ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นตนไม่เคยรู้จัก และไม่เคยเห็นหน้ามาก่อน เท่าที่สังเกต ผู้ก่อเหตุไม่ได้มีอาการเมา อีกทั้งยังยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจตรงจุดเกิดเหตุ ไม่ได้หนีไปไหน

นายวุฒิพันธ์ (สงวนนามสกุล) ชาวบ้าน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมองว่าทำรุนแรงเกินไป เท่าที่ตนเคยได้ยินมา ผู้ตายเคยมีปากทะเลาะกับนายสมรักษ์ ผู้เป็นพี่ของผู้ก่อเหตุอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือขนาดนี้ จนเมื่อวานนี้ ผู้ตายได้แจ้งความลงบันทึกประจำวันว่าโดนนายสมรักษ์หาเรื่องและพยายามฆ่า

นายสมรักษ์ หุ่นสวน ผู้ต้องหา

ด้าน พ.ต.ท.ฐิติวัชร์ ภูริศิริพัฒน์ สว.(สอบสวน) สภ.ปลวกแดง จ.ระยอง ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสอบปากคำผู้ก่อเหตุ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเบื้องต้น คือ ข้อหาฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ใช้อาวุธปืน รวมทั้งข้อหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up