คนชื่นชมพระจีวรปลิว สยบชายจับเมียเป็นตัวประกัน – เด็กปั๊มระทึก เห็นถือปืนช่วยล่า เพิ่งรู้เป็น ตร. (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 ความคืบหน้าจากเหตุหลวงพี่กอล์ฟ ตำรวจหน่วยหนึ่งใน จ.นครสวรรค์ บวชเป็นพระได้ 20 วัน ที่วัดสุคตวราราม อ.เมือง จ.นครสวรรค์ มาซื้อปัจจัยที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งใน อ.โกรกพระ จ.นครสวรรค์ ขณะนั้น นายเอื้อน อัตถะ อายุ 60 ปี ได้ใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต บุกจี้นางสำเริง วงษ์มณี อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นภรรยา เพื่อให้กลับไปอยู่ด้วยกัน โดยมีตำรวจคุมสถานการณ์อยู่ วินาทีนั้นนายเอื้อน ผู้ก่อเหตุ วิ่งหนีการจับกุม หลวงพี่กอล์ฟจึงวิ่งถือปืนลูกซองเข้าไปช่วยเหลือ โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ

ด้าน น.ส.พิมเพชร ม่วงไหมทอง อายุ 30 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน เปิดเผยว่า ขณะนั้นเกิดเหตุสามีภรรยาทะเลาะกันในปั๊มน้ำมัน นางสำเริงเป็นพนักงานทำความสะอาดที่ปั๊มน้ำมัน ส่วนนายเอื้อนไม่ใช่พนักงานปั๊ม เพียงแค่มาง้อภรรยาแล้วทะเลาะกันภายในออฟฟิศของปั๊ม นายเอื้อนจึงใช้มีดปลายแหลมข่มขู่นางสำเริง โดยมีตำรวจอยู่คุมเชิงด้านนอก

น.ส.พิมเพชร ม่วงไหมทอง ผู้เห็นเหตุการณ์

ระหว่างที่นายเอื้อนวิ่งออกนอกออฟฟิศ ได้มีพระ 1 รูปเข้ามาช่วยระงับเหตุ โดยพระไม่ได้พูดคุยกับใคร รีบวิ่งตามไปทันที ขณะนั้นเป็นช่วงชุลมุน หลังพระวิ่งตามผู้ก่อเหตุ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจก็วิ่งตามไปติด ๆ จนกระทั่งตำรวจจับกุมตัวนายเอื้อน ผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้

keyboard_arrow_up