ชาวบ้านเห็นชายก่อนถูกตร. สน.หลักสอง รุมกระบองฟาด แต่งตัวดี โวยทั่วซอย คาดเพี้ยน (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 ความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปตำรวจ สน.หลักสอง หลายนายเข้าทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาระหว่างการจับกุม ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่มายังซอยวัดบุญยประดิษฐ์ เขตบางแค กรุงเทพฯ จุดที่มีการควบคุมตัวชายคลุ้มคลั่งดังกล่าว พบว่าเป็นย่านชุมชน

ภาพจากคลิปที่มีการนำมาเผยแพร่

โดยนายน้อย (นามสมมติ) อายุ 31 ปี พ่อค้าในตลาด เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวมีชายแต่งกายดีแต่ไม่สวมใส่รองเท้า เดินมาที่ตู้หยอดเหรียญซักผ้าข้างตึก เพื่อทำทีไปขอยืมรถจักรยานยนต์จากหญิงสาวที่กำลังชักผ้า แต่เจ้าของรถไม่ให้ จากนั้นเขาก็เดินออกจากซอยลักษณะโหวกเหวกโวยวาย บ่นตัดพ้อเรื่องราวหลายอย่าง แต่ไม่ได้ทำร้ายชาวบ้านหรือยุ่งเกี่ยวกับใคร ระหว่างนั้นมีรถตำรวจขับมาปิดหน้าซอย มีตำรวจ 2 นายแต่งกายเครื่องแบบลงจากรถ พยายามบอกให้ชายคนนั้นกล่าวขึ้นรถ ไปเอาของที่รถ ซึ่งคาดว่าเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าของผู้ชายคนดังกล่าว โดยตำรวจก็ยังไม่ได้รวบตัวหรือบีบบังคับ แต่ชายคนนั้นไม่สนใจและบอกว่าไม่ให้ใครไปยุ่งกับเขา จากนั้นเขาก็เดินเลยจากรถตำรวจมุ่งหน้าไปที่ประตูวัด และตำรวจก็ขับรถตามไปที่วัด

นายน้อย (นามสมมติ) อายุ 31 ปี พ่อค้าในตลาด

หลังนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 5-10 นาที รถตำรวจก็ขับออกมาจากวัดมุ่งหน้าไปที่โรงพัก โดยเห็นผู้ชายคนดังกล่าวนั่งเอามือไขว้หลังอยู่บริเวณท้ายกระบะ มีตำรวจ 2 นายนั่งไปด้วย ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าถูกควบคุมตัวไปในข้อหาอะไร และไม่รู้ว่าในกระเป๋าเสื้อผ้านั้นมีสิ่งผิดกฎหมายหรือไม่ แต่เชื่อว่าเกิดจากชาวบ้านในพื้นที่แจ้งบุคคลต้องสงสัย กลัวว่าจะได้รับอันตราย เพราะมีชายพฤติกรรมแปลกและมีลักษณะพูดโหวกแหวกโวยวาย กลัวอันตราย จึงมีบางคนโทรไปแจ้งตำรวจ และหลังจากที่ตำรวจพาไปควบคุมตัวที่โรงพักแล้ว ตนเองได้ติดตามคลิปในโลกออนไลน์เช่นเดียวกัน ซึ่งไม่คิดว่าจะมีการทำร้ายและใช้ความรุนแรงถึงขั้นนี้ ควรที่จะมีการพูดคุยตามปกติ

ส่วนความคืบหน้าล่าสุด พ.ต.อ.อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.หลักสอง เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาชายคลุ้มคลั่งในข้อหาใช้ยาเสพติด และได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้เข้าไประงับเหตุ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายตรวจที่ปรากฏในคลิป 7 นาย ได้สั่งการให้ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 9 (บก.น.9) พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แล้ว

keyboard_arrow_up