แม่ชีฮึดสู้โรคมะเร็งเนื้องอกกว่า 12 ปี น้องสาวลั่นขอดูแล ขอบคุณน้ำใจคนไทยช่วย (คลิป)

วันที่ 11 ก.ค. 62 ความคืบหน้าอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายของแม่ชีสมสุข แร่ทอง อายุ 53 ปี ชาวบ้านพลับ ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ที่โลกออนไลน์ต่างออกมาแสดงความเห็นใจ กับสภาพอาการป่วยที่แสนจะทรมาน เพราะมีเนื้องอกออกมาเต็มหน้าอก จนเป็นภาพสยดสยอง หลังเริ่มป่วยมาเมื่อปี 2550 รวมกว่า 12 ปีที่ต่อสู้กับโรคร้าย

แม่ชีสมสุข แร่ทอง

โดยวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) บุรีรัมย์ ได้นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นไปมอบให้นางธันยาพร แร่ทอง อายุ 48 ปี น้องสาวผู้ป่วย เอาไว้อำนวยความสะดวกระหว่างการดูแล โดยเฉพาะผ้าอ้อมสำเร็จรูป

นางธันยาพร แร่ทอง น้องสาวแม่ชีสมสุข

จากการสอบถามนางธันยาพร น้องสาวผู้ป่วย เล่าว่า หลังจากมีการนำเสนอเรื่องราวของพี่สาวไปแล้ว ได้มีคนโทรศัพท์สอบถามอาการและให้กำลังใจมาเป็นจำนวนมาก และมีคนโอนเงินมาช่วยเหลือเป็นค่าใช้จ่ายแล้วกว่า 150,000 บาท ครอบครัวซาบซึ้งในความมีน้ำใจและอยากฝากขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่เอื้ออาทร เมตตาผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก และถือเป็นกำลังใจให้ทั้งคนป่วยและผู้ดูแลให้สู้ต่อไปได้เป็นอย่างดี และสัญญาว่าจะดูแลรักษาพี่สาวอย่างเต็มสุดความสามารถ ตามเจตนาของผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือและบรรเทาความเจ็บปวดของพี่สาว

สำหรับผู้ต้องการช่วยเหลือติดต่อนางธันยาพร น้องสาว ที่หมายเลขโทรศัพท์ 082-1464464

keyboard_arrow_up