แม่โร่ขอโทษตำรวจ ลูกสาวเลื่อยตัดที่ล็อกล้อ เพราะป่วย เผยหนีจากบ้าน-ขาดยา (คลิป)

จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ คลิปเหตุการณ์บนถนนเยาวราช พื้นที่ สน.จักรวรรดิ โดยในคลิปมีหญิงชุดขาว กำลังใช้เลื่อยตัดเหล็ก ตัดแม่กุญแจที่ล็อกล้อรถของตัวเอง พร้อมเอาที่ล็อกล้อไปด้วย โดยผู้ถ่ายคลิปเป็นตำรวจเข้าไปเจรจากับหญิงคนดังกล่าวนั้น

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 11 ก.ค. 62 ส.ต.อ.สมคิด ชนินทร์ประเสริฐ ผบ.หมู่จราจร สน.จักรวรรดิ ระบุว่า วันเกิดเหตุ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 17.30 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีผู้หญิงรายหนึ่ง กำลังพยายามใช้เลื่อยตัดทำลายอุปกรณ์บังคับล้อ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ที่มาล็อกล้อไว้ จังหวะนั้น ตนออกเวรแล้วแต่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ จึงเข้ามาตรวจสอบ เมื่อมาถึงที่ถนนเยาวราช มีรถยนต์จอดอยู่ในที่ห้ามจอด กีดขวางการจราจร หญิงรายหนึ่งกำลังใช้เลื่อยตัดอุปกรณ์บังคับล้อ ตนจึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแจ้งว่าการตัดทำลาย หรือทำให้อุปกรณ์ตัดถ่างเสียหาย ถือว่าทำให้เสียทรัพย์ มีความผิดทางอาญา และพยายามบอกให้หยุดทำ

ส.ต.อ.สมคิด ชนินทร์ประเสริฐ ผบ.หมู่จราจร สน.จักรวรรดิ

ขณะเดียวกัน คนก่อเหตุมีอาการสั่น คล้ายหวาดกลัว และเครียด ตนจึงพยายามบอกให้ใจเย็น ๆ แต่กลับถูกคนก่อเหตุตอบโต้กลับมาว่า “โทรไปโรงพักไม่มีคนรับ ให้เรียกตำรวจมาจ่ายค่าปรับที่นี่สิ” ซึ่งตนก็พยายามอธิบายแล้วว่า ต้องไปชำระกับเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับหรือร้อยเวรเท่านั้น แต่คนก่อเหตุไม่ยอม อีกทั้งแสดงอาการโวยวายว่า “รถยนต์ผิดตรงไหน คนอื่นทำไมจอดได้” ซึ่งความเป็นจริงแล้วรถยนต์คนอื่น ๆ ที่จอดในลักษณะเดียวกันก็ถูกล็อกล้อเช่นกัน แต่เจ้าของรถมีการเสียค่าปรับแล้ว จึงปลดล็อกออกได้

จากนั้น แม่ของหญิงคนดังกล่าว เดินทางเข้ามาติดต่อที่ สน.จักรวรรดิ พร้อมพี่ชาย เข้ามาขอโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าลูกมีอาการป่วยทางจิต และอยู่ในระหว่างการติดตามตัว เนื่องจากหนีออกจากบ้านมาตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 7 ก.ค. พร้อมจะส่ง รพ.จิตเวชราชบุรี ต่อไป

ทางด้านคดี การจอดรถกีดขวางการจราจร และจอดในที่ห้ามจอด ต้องชำระค่าปรับ 500 บาท และมีการแจ้งข้อหาฐานความผิดทำให้เสียทรัพย์ โทษจำคุก 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท และแจ้งข้อหาลักทรัพย์ โทษจำคุกตั้งแต่ 1-5 ปี ปรับตั้งแต่ 2,000 – 10,000 บาท

บริเวณจุดเกิดเหตุ

ด้านแม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยว่า ลูกสาวไม่ได้กินยาต่อเนื่อง ประกอบกับมีความเครียดจึงมีอาการ ส่วนกรณีที่ไปตัดอุปกรณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น คาดว่าด้วยความรีบ และอยากเดินทางต่อ อย่างไรก็ตาม ตนอยากบอกถึงโลกออนไลน์ที่กำลังโจมตี ขอวอนให้เข้าใจ และหยุดโจมตี

keyboard_arrow_up