เปิดนาทีสาวซิ่งบิ๊กไบก์เจอโค้งปราบเซียน เสียหลักชนขอบทาง รถปลิวค้างต้นไม้สูง 3 ม. (คลิป)

จากกรณี เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 62 เวลา 21.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ รุ่น BMW S1000 RR สีดำ ราคา 840,000 บาท ไม่พบแผ่นป้ายทะเบียน หลุดโค้งอ่างศิลา ตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขึ้นไปติดบนต้นไม้สูงกว่า 3 เมตร สภาพพังยับทั้งคัน ที่เกิดเหตุเป็นโค้งหักศอก ทางยกระดับจากพื้นดิน ใกล้บริเวณบ้านพักสถานีวิจัยสัตว์ทะเล คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

บิ๊กไบก์ที่ติดบนต้นไม้

นางสาวกาวใจ (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี อาการสาหัส ชีพจรอ่อนแรง เนื่องจากแรงกระแทก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการปั๊มหัวใจ และให้ออกซิเจนเพื่อยื้อชีวิต ก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา

ระยะทางช่วงจุดเกิดเหตุ

วันที่ 11 ก.ค. 62 นางสาวสวนันท์ แซ่อึ่ง เจ้าหน้ากู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี เล่าว่า วันเกิดเหตุ เวลาประมาณ 21.00 น. ตนได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่ามีรถจักรยานยนต์ บิ๊กไบก์หลุดทางโค้งติดอยู่บนต้นไม้ จึงรีบประสานงานรุดไปในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บนอนแน่นิ่งอยู่กับพื้น ไม่ตอบสนอง เลือดไหลเป็นจำนวนมาก ใบหน้ามีรอยยุบ หน้าทองและขาขวาเต็มไปด้วยบาดแผล

นางสาวสวนันท์ แซ่อึ่ง เจ้าหน้ากู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ชลบุรี

จากการสอบถามจากชาวบ้านในที่เกิดเหตุ จึงทราบว่ามีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ขี่กันมา 2 คัน หลังจากไปเที่ยวที่บางแสน ขากลับก่อนถึงช่วงทางโค้งปราบเซียน บิ๊กไบก์ของนางสาวกาวใจ ยางหลังแตก แล้วรถสะบัด จึงทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเบรกไม่อยู่ พุ่งตรงชนราวกั้นถนน แล้วพุ่งชนต้นไม้อีกครั้ง ร่างกระเด็นไปกระแทกกับพื้นบริเวณหน้าบ้านพักสถานีวิจัยสัตว์ทะเล ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

นอกจากนี้ ตนคาดว่าผู้บาดเจ็บคงขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็วประมาณ 100 กม./ชม. เบื้องต้น ไม่พบรอยเบรกรถ อีกทั้งคาดว่าทางโค้งอันตราย ผู้บาดเจ็บไม่ชำนาญเส้นทางด้วย จึงอยากให้ทุกคนระมัดระวังในการขับขี่รถเพื่อความปลอดภัย

keyboard_arrow_up