เปิดนาทีเศร้า! พ่อป่วยชราถูกไฟคลอกตายคาบ้าน ช่วยไม่ทัน – ลูกผงะเก็บซากเจอขาพ่อเกรียม (คลิป)

จากกรณีเหตุเพลิงไหม้บ้านทรงไทย 2 ชั้น ต.โรงช้าง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น. เมื่อวานนี้ (9 ก.ค. 62) เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 2 ราย เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาควบคุมเพลิงกว่า 2 ชม.

เจ้าหน้าที่ระดมดังเพลิงขณะเกิดเหตุ (9 ก.ค.)

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายเจียด ช่อผกา อายุ 78 ปี ผู้ป่วยโรคมะเร็ง และผู้บาดเจ็บ 2 รายคือ นางภัคจิรา สตวร์ด อายุ 54 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต และนายพีระยุทธ พยัคฆ์พงศ์ อายุ 34 ปี หลานชายผู้เสียชีวิต ส่วนนางบุญเลี่ยม สุดใจ อายุ 75 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตที่อยู่บ้านติดกันด้านหลังมีอาการหมดสติเนื่องจากตกใจ ทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.ป่าโมก

บ้านจุดเกิดเหตุ

วันที่ 10 ก.ค. 62 ญาติเดินทางกลับมาที่บ้าน ซึ่งพบว่าเสียหายจำนวนมาก และสำรวจพบขาของผู้เสียชีวิตที่ไหม้เกรียมด้วยนั้น นางภัคจิรา สตวร์ด ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต และได้รับผู้บาดเจ็บ เล่าว่า คืนเกิดเหตุมีคนอาศัยอยู่ในบ้าน 4 คน คือตน ลูกชาย ลูกสาวคนเล็ก และพ่อ เวลาประมาณ 21.00 น. ขณะที่ตนกำลังจะเข้านอน เห็นควันขาวพวยพุ่งออกมา ตอนแรกตนก็นึกว่าพ่อทำอะไรไหม้จากไมโครเวฟ ก็เข้าไปดู เห็นเป็นประกายไฟลุกขึ้นแล้ว เลยรีบลงไปเรียกลูกชายที่อยู่บ้านญาติ เพื่อมาช่วยกันดับไฟ

นางภัคจิรา สตวร์ด ลูกสาวคนโตของผู้เสียชีวิต

ขณะนั้นตนยอมรับว่าลืมว่าพ่อ และลูกสาวคนเล็กก็ยังอยู่ในบ้าน นึกได้อีกทีก็เข้าไปช่วยเหลือไม่ทันแล้ว เนื่องจากไฟลุกท่วมบ้านรุนแรงมาก ไม่รู้ว่าพ่ออยู่ที่ไหน คิดว่าคงเสียชีวิตแล้ว คาดว่าจังหวะนั้นพ่อน่าจะหนีไปแอบอยู่ในห้องนอนของตน เพราะร่างกายก็ไม่ค่อยแข็งแรงด้วยความที่อายุมากแล้ว ประกอบกับสติค่อนข้างฟั่นเฟือนด้วย ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ภาพจำลองเหตุการณ์

ทั้งนี้ ตนและลูกชายโดนเปลวไฟ มีอาการบาดเจ็บแสบร้อนตามตัว หลังจากนั้น ถังแก๊สในบ้านก็ระเบิดอีก ส่วนลูกสาวคนเล็กที่นอนอยู่อีกห้องกับสุนัข คว้าเอาโทรศัพท์เปิดไฟฉาย ค่อย ๆ หาทางออกมาจากห้อง ลงมาชั้นล่างได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นก็มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันควบคุมเพลิง ส่วนแม่ของตนพอมาเห็นเหตุการณ์ก็ตกใจเป็นลมไป โดยอาการล่าสุด ลูกชายก็มีบาดแผลไหม้ทั่วร่างกาย ทั้งใบหน้า แขน ขา หน้าอก และยังคงหวาดผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เบื้องต้น จากการตรวจสอบสาเหตุเพลิงไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร จากอุปกรณ์สายไฟที่เก่าชำรุด

keyboard_arrow_up