งงหนักมาก!?! โจรกระจอกขโมยถังขยะ ชาวบ้านสงสัยทำไปทำไม (คลิป)

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งข่าวจากนายยุทธนา น้ำเพชร ชาวบ้าน หมู่ที่ 2 บ้านหนองข้าวเหนียว ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนขโมยถังขยะบริเวณหน้าหาดสามร้อยยอด  โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพขณะที่วัยรุ่นกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ 2 คัน คันแรกคอยดูลาดเลาและขี่ล่อสุนัขให้เห่าไล่ ซึ่งคนขับขี่เป็นผู้ชายสวมเสื้อสีดำ กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ ส่วนคนนั่งซ้อนท้ายเป็นผู้หญิงสวมเสื้อลาย กางเกงขาสั้น ขี่รถยี่ห้อรถฮอนด้าโซนิค ไม่ทราบทะเบียน ส่วนคันที่ 2 เป็นชายวันรุ่น 2 คนสวมเสื้อยืดและกางเกงขายาว ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ กำลังลากถังขยะซึ่งขโมยมาจากคอนโดเดอะซีห่างจากจุดที่จอดมาประมาณ 10 เมตร แล้วมาจอดที่จุดวางถังขยะอีกจุดหนึ่งโดยคนขี่จักรยานยนต์ได้ใช้เท้าถีบดูว่าในถังมีขยะอยู่หรือไม่

ซึ่งถังดังกล่าวมีขยะอยู่เต็มจึงไม่สามารถนำไปได้ จึงได้ให้คนนั่งซ้อนท้ายขึ้นรถจักรยานยนต์พร้อมลากถังขยะใบที่ขโมยมาก่อนหน้านั้น ขี่ไปบนถนนริมชายหาดเพื่อหลบหนีและผ่านมาบริเวณที่มีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้พอดี ซึ่งระหว่างที่กลุ่มหัวขโมยขี่รถผ่านกล้องช่วงนั้นมีหมาของนายยุทธนาเห่าผิดปกติ ทำให้เจ้าของบ้านสงสัยว่าเห่าอะไร จึงได้เปิดผ้าม่านที่ประตูห้องดูก็เห็นว่ามีวัยรุ่นกลุ่มนี้กำลังขี่รถลากถังขยะผ่านไป ก็รีบแต่งตัวพยายามตามไปแต่ก็ไม่ทัน จึงมาเปิดกล้องวงจรปิดดู

นายยุทธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ลักขโมยถังขยะไม่ใช่เพิ่งเกิดเป็นครั้งแรก มีมานานหลายปีแล้วโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลจะหายบ่อยมาก จนชาวบ้านสงสัยว่าขโมยถังขยะไปทำอะไร ซึ่งชาวบ้านเองก็กลัวว่าหลังจากนี้อาจจะไม่ขโมยแค่ถังขยะแต่อาจจะเข้ามาขโมยของตามบ้านเรือนประชาชนด้วยจึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ให้ช่วยสอดส่องดูแล

keyboard_arrow_up